Categories
Uncategorized

9.9 Shop Online ในยุคที่ใครๆ ก็ต้องเรียกร้อง

เพื่อเตรียมตัวรับเทศกาล 9.9 Shop Online ต้องบอกก่อนเลยว่า ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ ที่ปัจจุบันถูกพัฒนาให้สามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคกันอย่างมากมายหลายเว็บไซต์ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อแล้ว เว็บไซต์ขายของออนไลน์ยังช่วยเพิ่มโอกาสให้ร้านค้าในหลาย ๆ แง่มุม อย่างการเข้าถึงผู้บริโภคได้มากกว่า แคมเปญต่างๆ ที่สนับสนุนในการขาย อย่างเช่น 9.9 Shop Online ทุบราคาสินค้าในวันต่างๆ  และการที่ไม่ต้องมีหน้าร้านก็สามารถขายสินค้ากันได้ เรียกว่าเป็นเทคโนโลยีที่ Winwin กันทั้งสองฝ่าย 

9.9 Shop Online

ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค และโอกาสที่มากกว่าในการซื้อขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ในประเทศไทยเองมี เว็บซื้อของออนไลน์ อยู่ไม่น้อยเลย เช่น เพาเวอร์บาย ช้อปปี้ ลาซาด้า lnwshop (เว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ lnwshop หรือ เทพช้อป แพลทฟอร์มซื้อสินค้าออนไลน์สัญชาติไทยที่เป็นที่ถูกใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลาย ๆ คน เพราะผู้ขายสามารถสมัครสมาชิก และเข้าสู่ขั้นตอน เปิดร้านค้าฟรีได้เลย และเมื่อดำเนินการเสร็จคุณก็จะมีเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่เป็นของตัวเองได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ มาพร้อมระบบบริหารการขายของออนไลน์ที่ครบวงจร) และอีกมากมายที่ทยอยออกมา

  • ราคาดีกว่า ร้านค้าออนไลน์ส่วนมากจะขายของในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อตามห้าง เนื่องจากแม่ค้าพ่อค้าทราบดีว่าคนมาเลือกซื้อของออนไลน์เพราะต้องการสินค้าที่ราคาถูกกว่า ดังนั้น แต่ละร้านจึงเลือกที่จะตั้งราคาให้ถูกลง ซึ่งอาจจะทำกำไรน้อยหน่อย แต่ก็สามารถดึงดูดลูกค้าให้มาช้อปปิ้งออนไลน์ได้เยอะกว่า
  • ความสะดวกสบาย แน่นอนว่าการซื้อของออนไลน์นั้นสะดวกสบายกว่าไปหาซื้อตามห้างแน่นอน นอกจากราคาจะดีกว่าแล้วเพื่อน ๆ สามารถค้นหาสินค้าได้อย่างง่ายดายและประหยัดเวลา เพราะถ้าไปเดินตามห้างเพื่อเปรียบเทียบราคาของแต่ละอย่าง คงหมดเวลาเป็นวัน ๆ เลยนะ
  • พอซื้อของออนไลน์ได้ เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องเสียเวลาขับรถออกไปเดินห้าง แค่มีอินเตอร์เน็ตที่บ้านก็ช้อปปิ้งออนไลน์ได้แล้ว อีกอย่าง ก็ไม่ต้องมาคอยลุ้นว่าร้านจะเปิดหรือปิดกี่โมง เพราะสามารถซื้อของออนไลน์ได้ตลอดเวลาไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อน ๆ ที่ทำงานเป็นกะและไม่ค่อยมีเวลาไปเดินห้าง หรือเป็นคนที่มีช่วงเวลาทำงานไม่เหมือนคนอื่นเค้า
  • ความหลากหลาย ร้านค้าทั่วไปมักมีสินค้าจำนวนจำกัด และบางร้านอาจมีนโยบายที่แตกต่างกันไป จึงไม่สามารถนำสินค้าออกมาขายได้ทุกรุ่น สินค้าบางรุ่นอาจมีขายบนเว็บไซต์สำหรับลูกค้าช้อปปิ้งออนไลน์อย่างเดียวก็มีนะ ทำให้การซื้อของออนไลน์ง่ายสุด ๆ เพราะเพื่อน ๆ สามารถซื้อของหลากหลายประเภทได้ในเวลาเดียวกัน อย่างเช่น อยากซื้อโทรศัพท์มือมือพร้อมผ้าเช็ดตัวก็ทำได้ ไม่ต้องขยับตัวไปเดินหลายร้านเลย
  • ไม่ค่อยมีสิ่งมีหลอกล่อ ปกติเวลาเราไปเดินหาซื้อของตามห้าง มักจะไปเจอพวกโปรโมชั่นต่าง ๆ หรือพนักงานอาจเชิญชวนให้เราซื้อของบางที่เราอาจจะไม่อยากได้ เพราะร้านค้ามักเลือกแสดงสินค้าที่คนนิยมไว้ด้านหลังร้าน เพื่อให้เราเดินผ่านและชมสินค้าตัวอื่นก่อน หรือบางครั้งเราก็ตกเป็นเหยื่อการตลาดและซื้อของอย่างอื่นพ่วงไปด้วย เพราะโปรลดแลกแจกแถมมันดีต่อใจเหลือเกิน (แต่กลับมาบ้านจะเกลียดตัวเองที่ซื้อมา) แต่ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อเพื่อน ๆ ซื้อของออนไลน์ก็จะไม่เจออะไรแบบนี้ และจะไม่รู้สึกกดดันให้ซื้อสินค้าตัวอื่นจากพนักงานที่เดินตามเราในร้านด้วย
  • มีความเป็นส่วนตัว คงมีบ้างที่เพื่อน ๆ รู้สึกเขินอายเวลาต้องไปซื้อสินค้าบางอย่าง เช่น ชุดชั้นใน เพราะกลัวคนจะมองใช่มั้ย การเลือกซื้อของออนไลน์เนี่ย ช่วยให้เรามีความเป็นส่วนตัวในการจับจ่ายซื้อของได้มากขึ้น เพราะไม่มีใครมามองว่าเรากำลังซื้ออะไรอยู่ ทำให้เราสบายใจที่จะเลือกของหรือหาข้อมูลมากขึ้น อีกอย่าง ใบเสร็จรับเงินก็มักจะไม่ค่อยระบุว่าเพื่อน ๆ กำลังซื้อของอะไรอยู่ด้วย แต่อย่าไปซื้ออะไรที่สุ่มเสี่ยงเข้านะขอเตือนไว้ก่อนเลย

เมื่อเห็นข้อดีต่างๆ แล้ว เราก็อาจจะสรุปได้ว่า เว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในตลอดหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมี เว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศเข้ามาให้บริการผู้บริโภคกันในส่วนนี้ เพราะอยู่ในเทรนด์ และมีการเติบโตเร็วอย่างก้าวกระโดด ซึ่งก็ถือเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราที่มีโอกาสและทางเลือกมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *