Categories
Uncategorized

แอร์เคลื่อนที่ jpx อาจจะเป็นคำตอบของใจ

แอร์เคลื่อนที่ หรือ Movable Type เป็นเครื่องปรับอากาศชนิดหนึ่ง ที่มีจุดหมายเพื่อใช้งานได้แบบเดียวกันกับแอร์บ้านทั่วไป แต่จะพิเศษกว่าตรงที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องติดตั้งเข้ากับตัวบ้าน เพียงแค่เสียบปลั๊กก็ใช้ได้เลย แอร์เคลื่อนที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานต่างกับแอร์บ้าน โดยปัจจุบันออกมาด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ อาทิ แอร์เคลื่อนที่ jpx hitachi Aj Aconatic และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ความต้องการต่างกัน ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่น

แอร์เคลื่อนที่ jpx

ดังนั้น กับแอร์เคลื่อนที่และแอร์แล้ว ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัด คือ ขนาด BTU ที่ค่อนข้างจะต่ำกว่า เนื่องจากไม่มีคอนเพรสเซอร์แยกด้านนอกเพื่อระบายความร้อน รวมไปถึงเป็นเครื่องขนาดเล็ก ต้องทำให้น้ำหนักเบา เพื่อง่ายต่อการย้าย ดังนั้นจึงถูกตัดฟังก์ชั่นต่างๆออกไปมาพอสมควร โดยการพิจารณาว่าดีไหมนั้น ควรพิจารณาจากลักษณะของแอร์เคลื่อนที่ ว่าเหมาะกับ Life Style ของผู้ซื้อหรือไม่

ลักษณะของแอร์เคลื่อนที่ มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน และระบบกรองอากาศในตัว  ดังนั้น ในบางรุ่นจึงต้องการการต่อท่อ (ลากท่อ) เพื่อระบายน้ำทิ้ง เป็นน้ำที่เกิดจากไอน้ำเมื่อทำความเย็น ใช้งานโดยการเสียบปลั๊กไฟ  อาจต้องหาท่อต่อออกภายนอกห้อง เพื่อระบายความร้อนที่เกิดจากการทำงาน มีขนาดเล็กเคลื่อนย้ายได้ เหมาะสำหรับห้องการย้ายห้อง การเปลี่ยนมุมในการทำความเย็น

อายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน หากเปิดตลอดเวลา ก็ไม่ได้ทำให้เสียง่ายแต่อย่างใด อายุการใช้งานเฉลี่ย 3 – 5 ปี มี BTU ให้เลือก และมี BTU ขนาดใหญ่แบบแอร์บ้านด้วย  แต่ BTU สูงสุดในประเทศไทยจะไม่เกิน 12000 BTU ซึ่งเหมาะกับห้องที่ไม่ใหญ่มากนัก ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ มีจอแสดงผลแบบดิจิตอล ปรับอุณหภูมิได้ มีฟังก์ชั่นการทำงานคล้ายแอร์ติดผนังทั่วไป

ในส่วนของข้อดีของแอร์เคลื่อนที่ แอร์เคลื่อนที่มีข้อได้เปรียบกว่าแอร์แบบติดผนังทั่วไป ในเรื่องของความง่ายในการติดตั้ง และโยกย้าย การติดตั้งแค่วางกับพื้น ไม่ต้องเจาะกำแพงเพื่อติดตั้งให้ยุ่งยาก สามารถเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้เลย (อาจต้องหาตำแหน่งวางท่อลมระบายความร้อน และท่อน้ำทิ้งไว้ด้วย) สามารถเคลื่อนย้ายได้ น้ำหนักเบา ขนส่งสะดวก ดูแลรักษาง่าย เพราะมีขนาดเล็ก สกปรกยาก ทีนี้เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปดูกันดีกว่าว่ามีรุ่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ

ราคาถูก ราคาดี กับ Media มีขนาดถึง 9,000 BTU พร้อมได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา รวมถึงติดตั้ง ใช้งาน และเคลื่อนย้ายได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับการย้ายมุมห้องบ่อย ๆ คุณสามารถตั้งค่าเวลาเปิด-ปิดได้เอง ทั้งยังมีจอแสดงผลแบบดิจิตอลที่มองเห็นผลชัดเจน มาพร้อมรีโมทคอนโทลที่ควบคุมได้ในระยะไกล สามารถปรับอุณหภูมิได้และโหมดการทำงานเหมือนแอร์ติดผนัง หากไม่มีการปล่อยน้ำจากท่อน้ำทิ้ง ระบบจะตัดการทำงานทันที ดังนั้นจึงช่วยให้คุณสะดวกในการเคลื่อนย้ายเป็นอย่างมาก แอร์เคลื่อนที่ตัวนี้มีระบบกรองอากาศในตัว จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อากาศหรือแพ้ฝุ่น

ถ้าจะอัพราคาและคุณภาพฟังก์ชั่นขึ้นมาอักระดับนึง ก็จะขอแนะนำ แอร์เคลื่อนที่ jpx ขนาด 12,000 BTU ประหยัดไฟมากขึ้น และ ทำงานด้วยเสียงที่เบาลงลมแรงถึง 6 เมตร ทำอุณหภูมิต่ำสุด 17 องศา และไม่ต้องระบายน้ำทิ้ง เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับราคาหมื่นกว่าบาทแน่นอน!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *