Categories
Uncategorized

เลือกตู้เย็นที่ถูกใจกันเถอะ!

ร้อนขนาดนี้ นอกจากจะต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศแล้ว ตู้เย็นก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญมาก ๆ เลยทีเดียวในช่วงเวลานี้ที่ออกมากันหลายๆ ยี่ห้อ อาทิ ตู้เย็น hitachi ซัมซุง LG Sharp และอื่นๆ เพื่อที่จะมีพื้นที่ไว้ทำน้ำแข็ง แช่อาหาร ถนอมเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ยิ่งช่วงนี้ไวรัสก็ระบาด ทำให้ต้องซื้อเนื้อสัตว์ ผักสดต่าง ๆ มากมาย มาตุนไว้ เพื่อจะได้ไม่ต้องออกไปหาซื้อบ่อย

ตู้เย็น hitachi

ความจุและขนาดเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในขณะที่ซื้อตู้เย็น ตู้เย็นขนาดเล็กจะมีค่าใช้จ่ายน้อยลงและยังประหยัดค่าพลังงาน แต่คุณจะมีอิสระน้อยลงในขณะที่จัดเก็บรายการอาหาร ในขณะที่ตู้เย็นที่มีกำลังการผลิตขนาดใหญ่จะมีราคาแพงและยังเพิ่มค่าพลังงานเพิ่มค่าไฟ ความสามารถของตู้เย็นส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับขนาดของครอบครัวและนิสัยการกินของคุณ หากคุณและครอบครัวชอบทานอาหารแช่แข็งและไอศกรีมมากขึ้น คุณควรเลือกตู้เย็นที่มีพื้นที่แช่แข็งมากขึ้น

ในขณะที่ถ้าคุณชอบผักสดและผลไม้สด คุณควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องอาหารขนาดใหญ่ แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังวางแผนสำหรับการซื้อตู้เย็นใหม่ คุณควรพิจารณาพื้นที่ ควรมีพื้นที่เหลือด้านข้างหลังและด้านบนของตู้เย็น มันจำเป็นมากสำหรับการระบายอากาศที่เหมาะสม ควรมีพื้นที่เหลือพอสำหรับการเปิดประตูที่เหมาะสมด้วย นอกจากจะพิจารณาขนาดโดยรวมแล้วอย่าลืมพิจารณาพื้นที่ในการจัดวางด้วย

เทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ (Compressor) ถือเป็นหัวใจสำคัญของตู้เย็นและการควบคุมความเย็น ตู้เย็นส่วนใหญ่ใช้คอมเพรสเซอร์ธรรมดาซึ่งทำงานด้วยความเร็วคงที่ ไม่ว่าจะความเร็วสูงสุดหรือเป็นศูนย์ ในขณะที่ตู้เย็นพร้อมคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ (Smart Inverter Compressor) ทำงานด้วยความเร็วที่แตกต่างกันและสามารถควบคุมความเร็วของคอมเพรสเซอร์ได้ตามความต้องการในการทำความเย็น มันจะวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด เมื่อคุณต้องการน้ำแข็งหรือความเย็นทันทีและจะใช้พลังงานน้อยกว่าคอมเพรสเซอร์ปกติ

โดยทั่วไปคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์จะประหยัดพลังงานได้ถึง 2040% ตู้เย็นพร้อมคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์มีอายุการใช้งานที่สูงกว่าและมีเสียงรบกวนน้อยกว่าตู้เย็นคอมเพรสเซอร์ทั่วไป ในตู้เย็นประตูเดียวคุณจะพบคอมเพรสเซอร์ทั่วไป ในขณะที่ตู้เย็นสองประตูบางเครื่องมีอินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ อีกทั้งยังมีตู้เย็นบางยี่ห้อที่มีการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเวอร์เตอร์ได้ในกรณีที่ไฟดับ มันจะยังคงความเย็นได้นานถึง 9-12 ชั่วโมงแม้ในกรณีที่ไฟดับลงไปแล้ว

กลไกในการละลายน้ำแข็ง โดยในยี่ห้อ ตู้เย็น hitachi ซัมซุง LG Sharp และอื่นๆ ก็จะมีความแตกต่างกันไปแต่ละการผลิต กล่าวคือ ในตู้เย็นเครื่องจะเย็นลงเพื่อรักษาความเย็น อากาศที่อยู่ในวงจรตู้เย็นผ่านเครื่องระเหย เครื่องระเหยจะดูดซับความร้อนและปล่อยอากาศเย็น โดยทั่วไปตู้เย็นจะรักษาอุณหภูมิในช่วง 2°C ถึง 5°C แต่บางเครื่องตัวเครื่องระเหยอาจเย็นลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง เช่น 0°C อากาศมีความชื้นและเมื่อสัมผัสกับเครื่องระเหยไอน้ำจะเริ่มกลั่นตัว ไอน้ำที่ควบแน่นนี้ก่อตัวเป็นหยดน้ำบนเครื่องระเหย เมื่อถึงเวลาหยดน้ำเหล่านี้จะก่อตัวเป็นชั้นน้ำแข็งหนา

ในที่สุดชั้นน้ำแข็งนี้จะปิดกั้นการไหลเวียนของอากาศเย็นและส่งผลกระทบต่อความเย็น กระบวนการลบชั้นน้ำแข็งนี้เรียกว่าการละลายน้ำแข็ง การละลายน้ำแข็งสามารถทำได้โดยกระบวนการด้วยตนเองหรือโดยอัตโนมัติ ซึ่งควรต้องสำรวจว่าคุณต้องการระบบละลายน้ำแข็งแบบไหน ดังนี้

Direct Cool Fridge ตู้เย็นแบบนี้จะสร้างความเย็นโดยใช้กระบวนการพาความร้อนตามธรรมชาติจะมีอากาศเย็นไหลเวียนทั่วตู้เย็น เราไม่สามารถควบคุมการกระจายลมเย็นได้ ระบบนี้จะนำไปสู่การระบายความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็งและน้ำแข็งเกาะบนช่องแช่แข็งของเรา ทำให้เราต้องละลายน้ำแข็งเป็นประจำ คุณจะพบสิ่งนี้ได้ในตู้เย็นประตูเดียว โดยคุณสามารถละลายน้ำแข็งได้ด้วยตนเองโดยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว เทคโนโลยีนี้ค่อนข้างถูก ประหยัดไฟฟ้าและมีการบำรุงรักษาน้อยลง

Frost Free Fridge ในตู้เย็นแบบนี้มันจะละลายน้ำแข็งเป็นประจำเพื่อกำจัดน้ำค้างแข็ง นอกจากนี้ยังไม่มีการสะสมของน้ำแข็ง มีช่องระบายอากาศขนาดเล็กซึ่งจะให้อากาศเย็นทั่วตู้เย็นเพื่อให้ความเย็นสม่ำเสมอ คุณจะพบสิ่งนี้ได้ในตู้เย็นสองประตูหรือในตู้เย็นแบบมัลติดอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *