Categories
Uncategorized

แอบบอก! ตกแต่งบ้านมินิมอลกับโปรเจคเตอร์พกพา

ปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา ทางผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีก็ขยันพัฒนาสินค้าเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โปรเจคเตอร์พกพา ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้าน, โรงภาพยนตร์กลางแจ้งระหว่างแคมป์ปิ้ง, ปาร์ตี้คาราโอเกะ, เล่นเกมส์ รวมไปถึงการใช้งานในเชิงธุรกิจ เช่น การประชุมและการนำเสนองาน ซึ่งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ได้เลย อีกทั้ง โปรเจคเตอร์พกพา หลายรุ่นยังสามารถรองรับความละเอียดระหว่างฉายได้ที่ Full HD และมีการติดตั้งแบตเตอรี่ในตัวที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง

โปรเจคเตอร์พกพา

ปัจจุบันเครื่องโปรเจคเตอร์ได้ถูกนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มอรรถรสในความบันเทิงภายในบ้าน และนอกบ้านอย่างกว้างขวาง จากการเติบโตด้านการดีไซน์ภาพลักษณ์ของอุปกรณ์เอง รวมไปถึงคุณสมบัติที่ใช้งานง่าย รองรับอุปกรณ์มีเดียสมัยใหม่ได้มากขึ้น แถมยังมาพร้อมกับช่วงราคาที่ถูกลงกว่าสมัยก่อนมาก ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คน หันมาเลือกใช้เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ หรือมินิโปรเจคเตอร์ สำหรับการนำเสนอผลงาน หรือใช้เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม

อีกทั้งโปรเจคเตอร์หลาย ๆ รุ่นยังถูกออกแบบมาให้รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับอินเตอร์เน็ต ซึ่งช่วยยกระดับการใช้งานเครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ให้กว้างขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงแอพพลิเคชั่น การรับชม Netflix หรือวิดีโอจากเว็บไซต์ต่าง ๆ และบางรุ่นยังช่วยทำให้การนำเสนองานของคุณดูน่าเชื่อถือได้มากขึ้นด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์หลายตัวพร้อม ๆ กัน มาดูรุ่นที่น่าสนใจกันดีกว่า

Ovtech Android 4.4 Mini Projector 1G/16G WIFI โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดสูงกว่ามาตรฐานที่ 1280×800 น้ำหนักเบาขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย พร้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังรองรับการควบคุมระยะไกลและการควบคุมแบบสัมผัส มีหน้าจอสัมผัสมัลติมีเดียเสมือนจริงที่ด้านบนของโปรเจคเตอร์ เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย 2.4G / 5G Wifi และรองรับบลูทูธเพื่อดูวิดีโอ หรือฟังเพลง ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีมีฟังก์ชั่นปรับรูปคางหมูอัตโนมัติ สามารถปรับขนาดที่ถูกต้องอย่างรวดเร็วในไม่กี่วินาที ใช้หลอดไฟ LED อายุการใช้งานประมาณ 50,000 ชั่วโมง แบตเตอรี่สามารถฉายได้นาน 3-4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แม้ราคาจะสูงไปสักนิดแต่เทียบกับคุณภาพที่ได้แล้วถือเป็นอีกรุ่นที่เราแนะนำ

Acer Projector K137i ใหญ่กว่าพกพาได้นิดหน่อย นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ Acer เมื่อมินิโปรเจคเตอร์อย่าง K137i เปิดตัวออกมาและกลายเป็นหนึ่งในโปรเจคเตอร์ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นอันดับต้น ๆ เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าค่ายนี้เค้ามีชื่อเสียงเรื่องดีไซน์อันโดดเด่นและนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยม ตัวเครื่องถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ดูดีมีสไตล์ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาโปรเจคเตอร์ไปใช้ในห้องทำงาน หรือการประชุม

จุดเด่นที่ชูโรงขึ้นมาต้องยกให้กับฟังก์ชั่นที่รองรับ Microsoft Office และสามารถอ่านไฟล์ PDF ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยให้การนำเสนอผลงานในที่ประชุมของคุณโดดเด่นแบบจัดเต็มได้มากขึ้นจากการเชื่อมต่อได้สูงสุด 4 จอ แบบพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเชื่อมต่อจากคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งต้องนับว่าเป็นเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ที่ช่วยยกระดับการนำเสนอผลงานให้ดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

และอีกรุ่นที่ราคาเบาลงมานิดหน่อย YG400 Multimedia portable Mini LED Projector home theater โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดมาตรฐานที่ 800 x 480 สามารถรองรับความละเอียดขณะฉายภาพได้ที่ 1080P มาพร้อมกับลำโพงในตัว อายุการใช้งานของหลอด LED มีมากกว่า 30,000 ชั่วโมง และมี Keystone Correction ±15° ช่วยปรับภาพคางหมูอัตโนมัติทำให้ภาพไม่บิดเบี้ยวขณะฉาย

นอกจากนี้ยังมีรีโมทที่ใช้ในการควบคุมได้จากระยะไกล สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ และต่อผ่าน WIFI ได้ อีกทั้งยังใช้เป็นพาวเวอร์แบงก์ชาร์จแบตสามาร์ทโฟนผ่าน USB ได้ ที่สำคัญราคาไม่แพงมากนัก แต่มีข้อเสียคือ ขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับมินิโปรเจคเตอร์รุ่นอื่น ทำให้ไม่ค่อยสะดวกในการพกพาใส่กระเป๋าถือเท่าไหร่นัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *