Categories
Uncategorized

เพาเวอร์บาย 10.10 ตู้เย็นคือทางเลือก!

ใกล้จะถึงเวลาของ เพาเวอร์บาย 10.10  กันแล้วนะ!! วันนี้เลยมีบทความที่น่าสนใจอย่างเรื่อง “ เพาเวอร์บาย 10.10 ตู้เย็นคือทางเลือก! ”  เรื่องจากว่าตู้เย็นเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งภายในบ้าน ที่แทบทุกบ้านจะมีไว้อย่างน้อยหนึ่งตู้ เพื่อแช่อาหาร น้ำ เพื่อคงความสดให้มากที่สุด แต่ก่อนหน้านั้น เราต้องรู้ก่อนว่าประเภทของตู้เย็น ทางเราแบ่งออกมาได้สามประเภท ได้แก่

เพาเวอร์บาย 10.10

ตู้เย็นหนึ่งประตูหรือตู้เย็นประตูเดียว เป็นทางเลือกที่ดีในการแช่แข็งและการใช้งานแบบคอมโบ มันมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับผักสด เนื้อสด และเครื่องดื่มต่าง ๆ อย่างนมเป็นต้น ส่วนใหญ่พวกมันทำงานโดยใช้เทคโนโลยีแบบทั่วไป สามารถละลายน้ำแข็งด้วยตนเองได้หรืออาจจะมีปุ่มกดเพื่อสั่งการให้มันละลายน้ำแข็ง

ตู้เย็นประตูเดียวโดยทั่วไปจะมีขนาดประมาณ 200 ลิตร สิ่งเหล่านี้เหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิก 2-3 คน ตู้เย็นประตูเดียวนั้นค่อนข้างประหยัดและกินไฟน้อยกว่าตู้เย็นขนาดใหญ่ประมาณ 25-40% อีกทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่า แต่ปัญหาเดียวของตู้เย็นประตูเดียวคือมีพื้นที่ช่องแช่แข็งที่น้อยมาก ๆ และมีชั้นวางของประตูขนาดเล็กเกินไป ดังนั้นคุณอาจประสบปัญหาเกี่ยวกับที่เก็บขวดน้ำขนาดใหญ่ตรงช่องประตูได้ค่ะ

ตู้เย็นสองประตูมีประตูแยกต่างหากทั้งสำหรับตู้เย็นและตู้แช่แข็ง มันมักจะมาในความจุตั้งแต่ 220-500 ลิตร และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4-5 คน มันมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับไว้ใส่อาหาร, ผัก, เนื้อสัตว์, อาหารแช่แข็ง และเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นต้น

เนื่องจากตู้เย็นแบบนี้มีตู้แช่แข็งขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงคุณสามารถทำน้ำแข็ง, เก็บไอศครีม และทำไอศครีมแช่แข็งได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถควบคุมอุณหภูมิแบบแยกช่องต่างหากได้อีกด้วย ตู้เย็นแบบนี้มันมีเทคโนโลยีที่ไม่มีน้ำค้างแข็งดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องละลายน้ำแข็งด้วยตนเอง อีกทั้งตู้เย็นสองประตูมีพัดลมอัตโนมัติที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนผ่านการแช่แข็ง มันจะให้ความเย็นมากกว่า แต่กินไฟมากกว่าตู้เย็นเพียงประตูเดียวประมาณ 30-40% และมีราคาที่สูงกว่าตู้เย็นประตูเดียวด้วยนะคะ แต่ก็เหมาะสำหรับครอบที่มีสมาชิกเยอะ ๆ เช่นกัน หากครอบครัวของคุณชอบที่ทำอาหารกินเอง เราขอแนะนำเป็นตู้เย็นแบบสองประตูจะดีที่สุดค่ะ

ตู้เย็นแบบมัลติดอร์เป็นตู้เย็นที่มีประตูหลายบานสามารถแช่อาหารได้อย่างหลากหลาย ตอนนี้ตู้เย็นแบบมัลติดอร์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมันใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มาก ตู้เย็นที่มีประตูหลายบานจะให้ความสะดวกในการใช้งานและรองรับรายการอาหารจำนวนมาก มันมีความจุตั้งแต่ 250 ลิตรถึง 850 ลิตร

ตู้เย็นมัลติดอร์มักจะมาในรูปทรงและขนาดที่แตกต่างกันและให้รูปลักษณ์ที่ดูหรูหรามีความพรีเมียมและยังเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องครัวของคุณ แม้ว่าตู้เย็นเหล่านี้จะมีราคาสูง แต่มันจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้เป็นอย่างมาก ช่วยให้เข้าถึงตู้เย็นและช่องแช่แข็งได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่แช่แข็งมากกว่าตู้เย็นแบบสองประตูมาก มันใช้งานได้ในระยะยาวและอาจจะคุ้มค่าหากคุณตั้งใจจะซื้อมัน

ขอคำนึงที่ควรรู้ไว้ แต่หลายคนชอบลืมคือเรื่องของระบบควบคุมอุณหภูมิ เพราะระบบนี้จะช่วยควบคุมความเย็นภายในตู้เย็นของคุณ ในขณะที่ซื้อตู้เย็นสองประตูคุณควรมองหาการควบคุมอุณหภูมิแยกต่างหากสำหรับตู้เย็นและตู้แช่แข็ง มันจะให้อิสระในการควบคุมอุณหภูมิของทั้งสองหน่วย คุณควรตรวจสอบสัญญาณเตือนการเปิดประตู

หากคุณเปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้โดยไม่ได้ตั้งใจก็ควรส่งเสียงออกมาเพื่อให้คุณรู้ตัวจะได้ไม่เปลืองไฟ นอกจากนี้อย่าลืมเรื่องของการกำจัดกลิ่น คุณสมบัติการกำจัดกลิ่นเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากเพราะจะช่วยรักษากลิ่นอาหารได้นาน และสามารถกำจัดกลิ่นที่รุนแรงออกจากอาหารได้โดยใช้ตัวกรองพิเศษ มันทำให้อากาศมีความสดใหม่และไม่มีกลิ่นที่ปะปนกันภายในตู้เย็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *