Categories
Uncategorized

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ใช้งานได้จริงไหม ?

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ดูดฝุ่นได้ ?? การทดสอบจำนวนมากได้ยืนยันแล้วว่ามันสามารถดูดฝุ่นได้จริง และผู้ใช้งานจำนวนมากที่เราได้พูดคุยต่างบอกว่าพอใจกับความสะดวกสบายและความสะอาดที่ได้ ถึงแม้บางคนจะรู้สึกว่ามันทำงานได้ไม่ทั่วถึงเท่าการดูดฝุ่นด้วยตัวเอง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เราเชื่อว่าน้อยคนนัก (โดยเฉพาะในกลุ่มทีมงานของเรา) ที่จะสามารถกวาดบ้านหรือดูดฝุ่นได้มากกว่า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และถึงแม้หลายคนอาจรู้สึกว่า การดูดฝุ่นด้วยตัวเองนั้นทั่วถึงกว่า แต่ในความจริง มันยากมากที่จะทำความสะอาดให้ได้ครบถ้วนเท่ากับการปล่อยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานเป็นเวลา 12 ชั่วโมง

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือ แค่ไม่ชอบการดูดฝุ่น การลงทุนซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จะทำให้บ้านของคุณสะอาดขึ้นและมีความสุขที่ได้เวลากลับคืนมาหลายชั่วโมงต่อสัปดาห์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในปัจจุบันไม่ต้องอาศัยการตั้งค่าที่ยุ่งยากเหมือนในสมัยก่อน คุณสามารถกดปุ่มเพียง 1-2 ขั้นตอนและปล่อยให้มันเริ่มทำงานเท่านั้น

คุณยังไม่จำเป็นต้องจดจำว่าจะเปิดใช้งานหุ่นยนต์วันไหนบ้าง เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ ๆ แทบทุกรุ่นสามารถตั้งเวลาเพื่อให้มันทำงานเป็นกิจวัตรด้วยตัวเองผ่านทางสมาร์ทโฟนได้

ในปัจจุบัน คุณสามารถซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ใช้งานได้ดี ในราคาที่ถูกกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่คุณต้องออกแรงทำความสะอาดเอง นอกจากมันจะดูดฝุ่นใต้โต๊ะและโซฟาได้ดีแล้ว หากคุณเลี้ยงสุนัขหรือแมวไว้ในบ้าน เราเชื่อว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณมากเป็นพิเศษ

ความสะดวกและความสม่ำเสมอนี้ เป็นเหตุผลหลักที่เราคิดว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในราคาที่เหมาะสม ถือเป็นการลงทนที่คุ้มค่าอย่างมากสำหรับคนที่ชอบอยู่บ้าน

ข้อจำกัดของเครื่องดูดฝุ่นแบบอัตโนมัติ ถึงแม้เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะจะทำงานได้บนหลายพื้นผิวในปัจจุบัน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นส่วนใหญ่ยังมักจะพบปัญหาเมื่อต้องทำงานบนพรมสีดำ ซึ่งเซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นผิวได้ยาก คล้ายกับที่เป็นปัญหากับเม้าส์ไร้สายบางรุ่น สิ่งที่คุณต้องระวัง คือ สายไฟ สายชาร์จโทรศัพท์ อุจจาระของสัตว์เลี้ยง และหมากฝรั่ง ซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแทบทุกรุ่นจะเกิดปัญหาเมื่อวิ่งผ่านวัตถุเหล่านี้

โดยเฉพาะกับล้อเล็ก ๆ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเหล่านี้ยังไม่สามารถขึ้นลงบันไดหรือเดินผ่านพื้นที่มีระดับต่างกันมาก ๆ ได้ ดังนั้นคนที่อาศัยอยู่บ้านที่มี 2 ชั้นอาจต้องเสียเวลาย้ายมันขึ้น-ลงบ้าง แต่เราไม่ต้องกังวลว่ามันจะจดจำแผนที่ของแต่ละชั้นสลับกัน เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นส่วนใหญ่จะเริ่มวิเคราะห์เส้นทางการทำความสะอาดใหม่ในทุกครั้ง

หลายคนที่มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอยู่ที่บ้าน (โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้การเคลื่อนที่แบบ bump and run) อาจเคยพบว่ามันเดินสะเปะสะปะ ย้อนไปย้อนมา และดูไม่ฉลาดอย่างที่แต่ละยี่ห้อโฆษณา เราแนะนำว่าคุณไม่ควรนั่งจ้องดูหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานเพราะนอกจากจะทำให้คุณรำคาญแล้ว ข้อสำคัญของการใช้งานหุ่นยนต์พวกนี้ คือ การปล่อยให้มันทำงานจนครบวงจรเพื่อที่คุณจะได้ไปทำอย่างอื่นอย่างมีความสุข หากคุณมีเวลาเหลือ คุณอาจขยับเฟอร์นิเจอร์เพื่อหลีกทางให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานได้ง่ายขึ้น และคอยเทเศษผงเมื่อถังเก็บฝุ่นเต็มเท่านั้น

นอกจากนั้น เราแนะนำว่าคุณควรปล่อยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานในเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน เพราะถึงแม้หุ่นยนต์หลายรุ่นจะมีเสียงเบากว่ามัยก่อนมาก แต่มันก็ยังอยู่ในระดับที่รบกวนสมาธิของคุณเมื่อต้องอยู่ในห้องเดียวกันเป็นเวลานาน ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *