Categories
Uncategorized

ทีวี 32 นิ้ว เล็กไปไหมในยุคนี้ลองมาดูกันเลย

ทีวี 32 นิ้ว

            TV หรือว่า ทีวี ที่เหล่าคนไทยนั้นเรียกกันติดปากนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่บ้านของหลาย ๆ คนมานาน เป็นศูนย์รวมของสาระ ความบันเทิง และเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ มาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งในอดีตนั้น TV ที่อยู่ตามบ้านนั้นมักจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากเพราะว่าวนมากนั้นจะมีลักษณะเป็นจอตู้ CRT หรือจอแบบหลอดนั่นเอง ทีวี 32 นิ้ว ก็ได้รับความนิยม

แต่ว่ามาจนถึงปัจจุบันนั้นขนาดจอก็ได้มีความใหญ่มากขึ้นซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากเทคโนโลยีด้านจอภาพที่เป็นแบบ LCD หรือว่า LED ที่ลดขนาดของชิ้นส่วนอิเล็คโทรนิคของภายในจอได้ค่อนข้างเยอะ ทำให้ลักษณะของจอมีความบางมากขึ้น แต่ว่าขนาดความกว้างของจอก็มีพื้นที่มากขึ้นได้ ทำให้ในยุคนี้แต่ละบ้านก็จะมีทีวีจอใหญ่ 40 นิ้วขึ้นไปเป็นปกติ แต่ว่าแบรนด์ต่าง ๆ ก็ยังทำ TV ที่มีขนาด 32 นิ้ว นั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนก็อยากได้ TV ที่มีขนาดเล็กมาไว้ในครอบครองด้วยเหตุผลต่าง ๆ แต่ก็อาจจะมีข้อกังขาที่ว่าจะจอเล็กไปไหมในยุคนี้ ดังนั้นเราลองมาดูถึงข้อดีของจอในขนาดประมาณ 32 นิ้วกัน ว่ายังเพียงพอไหมในยุคนี้

                1. ขนาดเหมาะกับพื้นที่เล็ก ๆ

                สำหรับใครที่อยู่อาศัยในหอพัก คอนโด หรือว่ามีห้องที่จำกัดในเรื่องเนื้อที่นั้นก็ต้องบอกว่า TV ที่มีขนาด 32 นิ้วนั้นน่าจะกำลังพอดีเพราะว่าได้ในเรื่องของระยะที่ค่อนข้างกำลังดีถ้าหากว่าต้องนั่งหรือนอนดูในขนาดที่ค่อนข้างใกล้ ซึ่งถ้าหากว่าเป็น TV ที่จอใหญ่เกินไปนั้นการนั่งอยู่ในระยะที่ใกล้เกินไปเพราะว่าสถานที่แคบก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านสายตาได้ ดังนั้นการมี TV ขนาดจอเล็กขนาดประมาณ 32 นิ้ว ก็อาจจะเหมาะสมกว่าก็ได้

                2. เคลื่อนย้ายได้ง่าย

                ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยสำหรับความสะดวกคล่องแคล่วในการเคลื่อนย้ายของ TV ที่ใช้งาน ยิ่งใครที่ต้องอยู่หออยู่คอนโดด้วยแล้วนั้นการย้ายที่อยู่หรือการจัดพื้นที่อาจจะเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ ดังนั้นการมี TV ที่มีขนาดเล็กเคลื่อนย้ายพกพาได้ง่ายอย่างขนาด 32 นิ้ว นั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากว่าไม่ได้ย้ายที่อยู่หรือจัดห้องบ่อย ๆ ก็ควรเลือก TV ที่รู้สึกว่าดูสบายเอาไว้ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าปัจจัยหลักในการใช้ TV นั่นก็คือการรับชมอย่างสบายตาสบายใจนั่นเอง

                3. มีฟังก์ชั่นครบไม่แพ้จอใหญ่

                แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นฟังก์ชั่นของ TV นั้นมีหลากหลายและล้ำหน้าไปพร้อม ๆ กับเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือว่าประสิทธิภาพด้านภาพหรือเสียง ซึ่งแม้ว่า TV 32 นิ้วนั้นจะไม่นิยมทำความคมชัดระดับ 4K เพราะขนาด FULL HD 1080P ก็เพียงพอกับความกว้างของหน้าจอขนาดนี้แล้ว แต่ว่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือว่าคุณสมบัติ Smart TV ก็มีให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้ในหลาย ๆ รุ่นเลยทีเดียว

                นี่คือคำตอบที่ว่า TV หรือว่า ทีวี 32 นิ้ว จะเล็กไปไหมในยุคนี้ซึ่งก็น่าจะได้คำตอบกันไปแล้วนะครับ ดังนั้นถ้าใครคิดว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเองก็อย่าช้ารีบจับจองกันได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *