Categories
Uncategorized

11.11 Power Buy ทั้งทีมาเลือกแอร์ที่ถูกใจกันดีกว่า

11.11 Power Buy

            ในเมื่อช่วงเวลาแห่งการลดราคาอย่าง 11.11 Power Buy มาเยือนทั้งที สินค้าต่าง ๆ ก็ได้รับการหยิบจับใส่ตระกร้าในช่องทาง Online กันไว้ก่อนเป็นว่าเล่น เพราะว่ามีราคาและโปรโมชั่นที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ยิ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วด้วยก็พลาดไม่ได้เลยทีเดียว และแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้นก็เป็นเหมือนสินค้ายอดนิยมของชาวไทยเลยทีเดียว เนื่องจากอากาศที่ร้อนในเกือบทุกฤดูนั่นเอง ซึ่งแอร์ในปัจจุบันนั้นก็ได้พัฒนาในเรื่องของศักยภาพและฟังก์ชั่นต่าง ๆ อย่างมากมายเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่กำลังมองหาแอร์ดี ๆ ราคาไม่แพงอยู่ในช่วงนี้แล้วล่ะก็เราจะมาดูประเภทของแอร์ว่ามีความแตกต่างอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกซื้อกันครับ   

                – แอร์ติดพนัง

                หรืออีกชื่อที่เรียกกันก็คือ Wall Type เป็นประเภทของแอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและสามารถพบเห็นได้ทั่ว ๆ ไปตามบ้าน เพราะว่ามีการติดตั้งที่ประหยัดพื้นที่ มีการทำงานที่หลากหลายครอบคลุม การบำรุงรักษานั้นสามารถทำได้ง่าย อีกทั้งยังมีหลายขนาด BTU ให้ได้เลือกใช้กันตามแต่ความเหมาะสมของแต่ละการใช้งาน

                โดยวิธีการเลือกซื้อแอร์แบบติดพนังนั้นควรดูในเรื่องของขนาดของห้อง เพราะว่าเป็นประเภทของแอร์ที่นำไปติดตั้งในห้องที่มีขนาดหลากหลายตั้งแต่ห้องนอนไปจนถึงห้องประชุมเลย ดังนั้นควรเลือกขนาดของห้องและ BTU แอร์ให้เหมาะสมพอดีกัน นอกจากนี้ควรเลือกที่มีระบบการกรองอากาศที่ดีเพราะว่าเป็นแอร์ประเภทที่ต้องใช้งานบ่อยใช้งานเป็นประจำ ดังนั้นผู้ใช้ก็ควรที่จะได้อากาศบริสุทธิ์เข้าไปอย่างเต็มที่ด้วย

                – แอร์แบบวางพื้น

                เป็นอีกรูปแบบของแอร์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ในการนำมาติดตั้งในบ้านเลยทีเดียว โดยการติดตั้งนั้นอาจจะใช้พื้นที่บนพื้นเยอะหน่อย แต่ว่าก็ง่ายต่อการบำรุงรักษาอย่างเช่นเติมน้ำยาแอร์ไม่ต้องเอื้อมหรือว่าปีนไปทำบนฝาพนัง ทั้งยังกระจายลมได้ค่อนข้างไกลและทั่วถึงอีกด้วย

                วิธีการเลือกซื้อแอร์ประเภทนี้ก็ควรเลือกที่มีการดีไซน์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ ๆ ติดตั้ง จะต้องไม่เกะกะหรือทำให้การตกแต่งจัดวางห้องในภาพรวมนั้นต้องได้รับผลกระทบ อีกทั้งยังควรเลือกที่มีระบบด้านความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูงเพราะ เพราะด้วยความที่ติดตั้งอยู่กับพื้น ทำให้เด็ก ๆ ในบ้านสามารถซุกซนไปเล่นจนเกิดอันตราย ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

                – แอร์ตู้

                แอร์ตู้นั้นเดิมทีไม่ได้รับความนิยมในวงกว้างเท่าไหร่นัก เพราะว่ามีขนาดใหญ่ เปลืองพื้นที่ และการใช้งานก็ม่ได้ง่ายสำหรับผู้ใช้ทั่วไป แต่ว่าในปัจจุบันนั้นได้มีการพัฒนาให้มีขนาดที่เล็กลงและมีการเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบายขึ้นอย่างการติดล้อ จนกลายมาเป็นแอร์เคลื่อนที่นั่นเอง ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้งานรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ ในเรื่องความสะดวกสบาย

                ส่วนใครที่อยากจะเลือกซื้อนั้นก็ควรดูที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นสำคัญ เพราะว่าแอร์ตู้นั้นค่อนข้างกินไฟพอสมควร ถ้าหากว่าใช้งานไปเวลานาน ๆ นั้นก็อาจจะทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นอย่างมากมายเลยทีเดียว และอย่าลืมเลือกที่มีล้อสำหรับเข็นเคลื่อนย้ายได้ง่าย ๆ นั้นเอง

                และนี่คือเรื่องราวของการเลือกแอร์ที่ถูกใจในช่วง 11.11 Power Buy ที่ใกล้จะมาถึงนี้ หวังว่าจะเป็นคู่มือที่เหมาะสมสำหรับหลาย ๆ ท่านนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *