Categories
Uncategorized

11.11 Power Buy เตรียมตกแต่งบ้านได้เลย

11.11 Power Buy

            เข้าสู่ช่วงที่การจับจ่ายใช้สอยในช่วง 11.11 Power Buy แล้วนั้น หลายต่อหลายคนที่กำลังอยากจะขยับขยายหรือตกแต่งบ้านแล้วล่ะก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะว่าสินค้าเพื่อการประดับตกแต่งรวมไปถึงเครื่องใช้ฟ้าภายในบ้านนั้นได้ทยอยมาลดราคากันอย่างมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกซื้อนั้นมีรายละเอียดและต้องพิจารณากันในหลาย ๆ ด้านเลยทีเดียว ดังนั้นเราอยากจะขอทำหน้าที่ตัวแทนในการให้คำแนะนำคุณในการเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ อย่างสบายใจนะครับ เราไปดูกันได้เลยครับ

                1. โคมไฟ

                แสงสว่างนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ภายในบ้านเลยทีเดียว ยิ่งถ้าบ้านไหนมีพื้นที่ซึ่งค่อนข้างกว้างความสว่างก็สมควรที่จะกระจายไปทั่วทุกมุมให้ได้มากที่สุด โคมไฟจึงเหมือนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ยิ่งใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยแล้วนั้นก็เป็นเหมือนอีก 1 อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะว่ามีดีไซน์ที่หลากหลายและสวยงามเหมาะกับการแต่งบ้านทั้งยังสามารถเป็นไฟส่องสว่างได้อีกด้วย โดยการเลือกซื้อโคมไฟนั้นก็มีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในหลาย ๆ อย่างดังต่อไปนี้

                – การดีไซน์ของห้องโดยรวมและดีไซน์ของโคมไฟ

                โคมไฟนั้นนิยมนำไปไว้ในห้องใดห้องหนึ่งภายในบ้าน ซึ่งแต่ละห้องนั้นก็มีการดีไซน์ที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้วและโคมไฟก็มีการดีไซน์ที่แตกต่างกันอีกเช่นกัน ดังนั้นการตกแต่งที่ดีคือการที่ต้องดีไซน์ให้เหมาะสมพอดีกัน เช่นถ้าห้องเป็นสไตล์ โมเดิร์น เท่ ๆ ก็ควรหาโคมไฟที่มีลักษณะเป็นแนวเท่ ๆ ไม่ควรหาที่เป็นแบบคลาสสิกเป็นต้น

                – ขนาด

                โคมไฟมักจะมีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้และขนาดห้อง โดยมาตรฐานแล้วยิ่งมีโคมไฟที่ใหญ่มากขึ้นแค่ไหนก็มักจะมีความส่องสว่างที่มากขึ้นด้วย ดังนั้นก็ควรที่จะเลือกซื้อที่มีขนาดที่เหมาะสม เช่นถ้าห้องเล็กก็ควรซื้อโคมไฟที่มีขนาดเล็กด้วยไม่ควรซื้อที่มีขนาดใหญ่เพราะว่าอาจจะทำให้แสงสว่างมากเกินไปจนแสบตาอีกด้วย

                2. ชั้นวางของ

                การวางหรือการจัดหมวดหมู่เครื่องใช้หรือของต่าง ๆ ภายในบ้านถือเป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างสำหรับการตกแต่งบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะว่าถ้าเราวางได้พอและสวยงามไม่เกะกะก็จะทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกมาก ดังนั้นชั้นวางของจึงเป็นเหมือนไอเทมสำคัญเลยทีเดียวในการซื้อของเพื่อตกแต่งบ้าน การเลือกศื้อชั้นวางของหลัก ๆ แล้วมีประมาณนี้

                – วัตถุประสงค์การใช้งาน

                ในการซื้อชั้นวางของมาในแต่ละครั้งนั้นย่อมมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปอย่างเช่นบางคนอยากซื้อมาเพื่อวางของเพื่อโชว์ซึ่งก็ต้องเน้นดีไซน์และความสวยงามเป็นหลักแต่ว่าถ้าใครนำมาเพื่อประโยชน์เรื่องการวางของจริง ๆ จัง ๆ เป็นอันดับแรกก็ต้องเลือกที่มีขนาดและความยืดหยุ่นในการใช้งานที่มากกว่าเป็นอันดับแรก

                – ความแข็งแรง

                จะขาดไปไม่ได้เลยในข้อนี้เพราะชั้นวางของเป็นอุปกรณ์ที่ต้องรับน้ำหนักสิ่งของต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ดังนั้นต้องเลือกที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงเช่นจากเหล็กหรืออลูมิเนียมเป็นต้น

                นี่คือคำแนะนำในการเลือกของแต่งบ้านสำหรับช่วง 11.11 Power Buy ที่เรานำมาฝากทุกท่าน หวังว่าจะนำไปใช้กันในการเลือกสินค้ากันนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *