Categories
Uncategorized

แอร์เคลื่อนที่ หรือแอร์แบบไหนที่ใช่เลยกับคุณ

แอร์เคลื่อนที่

            เครื่องปรับอากาศหรือว่าแอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมถูกใจคนเมืองร้อนแบบประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยตลอดระยะเวลาหลาย 10 ปี ที่ผ่านมาเครื่องปรับอากาศก็ได้ผ่านการพัฒนามากมายทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและรูปทรงจนเกิดเป็นเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่หรือ แอร์เคลื่อนที่ ให้ได้ใช้งานกัน ซึ่งครั้งนี้เราจะมาแนะนำกันว่าเครื่องปรับอากาศที่น่าสนใจสำหรับคุณนั้นควรเป็นแบบไหนและมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร

                1. เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง

                สำหรับเครื่องปรับอากาศที่ได้รับความนิยมและคุ้นตาผู้ใช้มากที่สุดประเภทหนึ่งก็คือเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังนั่นเอง เพราะว่ามีการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน กระจายความเย็นได้อย่างกว้างไกลและทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ชั้นนำทั้งหลายได้พัฒนาเครื่องปรับอากาศประเภทนี้ขึ้นมามากมาย จนกลายเป็นภาพจำของเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว โดยในปัจจุบันเรื่องของการประหยัดไฟก็เป็นจุดเด่นของเครื่องปรับอากาศประเภทดังกล่าวด้วยระบบ Inverter ซึ่ง BTU ก็มีให้เลือกกว้างมากตั้งแต่ 9,000 BTU ไปจนถึง 20,000 BTU เลยทีเดียว มีการให้บริการซ่อมบำรุงอย่างกว้างขวาง ใช้งานในบ้านได้อย่างสบาย ๆ ในทุกห้อง

                2. เครื่องปรับอากาศแบบตั้งหรือแบบแขวน

                นอกจากเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังนั้นก็มีอีกแบบที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่นกันนั่นก็คือเครื่องปรับอากาศแบบตั้งหรือแบบแขวน ซึ่งระดับของการติดตั้งนั้นไม่ได้อยู่ที่ผนังด้านบนแต่ว่าจะติดตั้งอยู่ที่พื้นด้านล่าง แต่ว่าก็ต้องใช้คอมเพรสเซอร์เหมือนกับแบบติดผนัง นอกจากนี้ควรหามุมที่ตั้งให้ดีเพราะว่าถ้าหากไปวางไว้ตรงมุมอับหรือที่ไม่สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงแล้วล่ะก็คงจะไม่คุ้มเลยล่ะ ดังนั้นจึงเหมาะกับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่มีสัดส่วนไม่ซับซ้อน

                3. เครื่องปรับอากาศแบบตู้ตั้ง

                บางคนอาจจะคุ้นตากับเครื่องปรับอากาศในลักษณะนี้กันมากขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่คุ้นเพราะว่าไม่ค่อยได้ถูกนำมาใช้ในบ้านเท่าไหร่ โดยเครื่องปรับอากาศแบบตู้ตั้งนั้นจะมีลักษณะเป็นตู้แบบสี่เหลี่ยมใหญ่ ๆ สามารถเคลื่อนย้ายไปในบริเวณต่าง ๆ ได้ ดังนั้นจึงมักนำมาใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า หรือว่าร้านอาหารที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสถานที่อยู่บ่อย ๆ แต่ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ถึงแม้ว่าจะเคลื่อนที่ได้ก็ยังเป็นอุปสรรคในการใช้งานในบ้านหรือว่าที่อยู่อาศัยอยู่ดี แต่ด้วยในปัจจุบันก็ได้มีเครื่องปรับอากาศแบบตู้ตั้งที่มีลักษณะเล็กลงอย่างมากหรือที่เราเรียกกันว่า แอร์เคลื่อนที่ ออกมาซึ่งสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้นในด้านรูปลักษณ์และยังคงมีประสิทธิภาพที่ดี

                4. เครื่องปรับอากาศแบบติดเพดาน

                สำหรับออฟฟิศหรือว่า ร้านค้า ร้านอาหาร ที่มีพื้นที่จำกัด และต้องใช้พื้นที่ทั้งหมดอย่างคุ้มค่านั้น เครื่องปรับอากาศแบบติดเพดานถือว่าเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะว่าสามารถติดตั้งไว้บนเพดานได้เลยโดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ มาเกะกะ ซึ่งอาจจะมีการติดตั้งที่ซับซ้อนและต้องใช้ช่างผู้ชำนาญการในการติดตั้งบำรุงรักษา ซึ่งไม่เหมาะกับบ้านและที่อยู่อาศัยทั่ว ๆ ไป แต่บางคอนโดก็ติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบติดเพดานมาให้เลยก็มี ทั้งนี้ก็แล้วแต่ผู้อยู่อาศัยว่าโอเคหรือไม่

                และนี่คือเรื่องราวของเครื่องปรับอากาศหรือว่าแอร์ในรูปแบบต่าง ๆ ที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านได้ลองเอาไปใช้งานกันตามไลฟ์สไตล์กันได้เลยนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *