Categories
Uncategorized

คอมพิวเตอร์ดีไซน์สวยไม่แพ้โน๊ตบุ๊ค

เมื่อก่อนเราอาจจะจำภาพ คอมพิวเตอร์ ตั้งโต๊ะ ที่เป็นตู้ใหญ่ๆ จอเทอะทะไม่สวยและดูเนิร์ด แต่วันนี้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้นดีไซน์สวยไม่แพ้โน๊ตบุ๊ค คนทำงานออฟฟิศสามารถมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสวยๆ แบบไม่ต้องมีเคสสี่เหลี่ยมใหญ่ๆ อีกต่อไป โมเดลเหล่านี้มักถูกเรียกว่า All-in-One คือ รวมทั้งคอมพิวเตอร์และหน้าจอเข้าด้วยกัน หลายแบรนด์มีการพัฒนารูปทรงและการใช้งานออกมาสวย เรียบหรู และยังมีหน้าจอที่คมชัดขึ้น ไม่เพียงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดี คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในปัจจุบันยังเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งออฟฟิศ แต่งบ้าน ได้อย่างสวยงาม ไปดูกันดีกว่า

คอมพิวเตอร์ ตั้งโต๊ะ

Lenovo IdeaCentre AIO 520 (จอ 21.5 นิ้ว) ตัวนี้เป็นรุ่นที่ลื่นที่สุด และอาจจะแรงที่สุดด้วยก็ได้* ด้วย RAM มากถึง 8GB เยอะที่สุดในลิสต์กับโปรเซสเซอร์ AMD A9-9420 ทั้งสองอย่างนี้จะช่วยให้คุณเปิดโปรแกรมทำงานพร้อมกันได้หลากหลาย ในราคาคอมพิวเตอร์ที่ยังเกาะมีนกลุ่ม 17,990 บาท ตัวนี้เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ไม่ได้มีดีแค่ราคาถูก แต่ยังมีความสวยงามโดดเด่นเกินราคาอีกด้วย LENOVO DESKTOP AIO 520 เป็นคอมพิวเตอร์ที่มาในรูปแบบ All-in-One แบบไม่ต้องมีตู้เคสให้เกะกะสายตา

จุดเด่นคือจอภาพแบบไร้ขอบ ที่สามารถทัชสกรีนได้แบบ multi-touch ขนาด 21.5 นิ้ว พลังจาก RAM 8GB อาจถูกใช้ไปกับหน้าจอ Touch Screen ประมาณ 1GB แต่ที่เหลือนั่นก็มากพอให้เครื่องนี้เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะลื่นที่สุดในรุ่น ไม่เพียงเท่านั้น ยังส่งรับข้อมูลทาง USB ได้รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี USB 3.0 ทั้งหมดไว้ในจอภาพที่อยู่บนขาตั้งเดี่ยวเรียวสวยงามยิ่งส่งเสริมให้ออฟฟิศของคุณสวยมากขึ้น พร้อม Webcam ตัวนี้น่าสนใจตรงที่ สามารถหุบเข้าไปเมื่อไม่ใช้งานได้ สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจะโดนแอพไหนแอบเปิดกล้องส่องรึเปล่า ก็สามารถหุบกล้องเข้าไปได้เลย

Acer Aspire C20-830 มาพร้อมเทคโนโลยี BlueLightShield และ Flickerless ปกป้องดวงตาจากความเมื่อยล้า แต่ต้องสังเกตว่าในราคานี้จะได้จอภาพที่ 19.5” Full HD 1600×900 ต่ำกว่ามีนกลุ่มหน่อย แต่ 19” ก็ไม่เล็ก ยังใหญ่กว่าโน๊ตบุ๊คทั้งหมด และด้วยราคาคอมพิวเตอร์ที่ได้มามันน่าสนใจมาก เรื่องของประสิทธิภาพตัวนี้ไม่สูง มากับ CPU ประหยัด Intel Pentium J5005 บน RAM 4GB และ Harddisk ที่ 500 GB (ดีที่ได้ความเร็ว 7200 RPM) เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับงานที่ไม่หนัก หรืองานแอดมิน ดีไซน์บอดี้และขาตั้งคล้าย iMac บอดี้สีขาว มีลำโพงคู่ stereo ด้านหน้า พร้อมขอบจอกระจกสีดำสวยงาม ประกัน ACER ให้มา 3 ปี แต่ Onsite มาหาที่บ้านแค่ 1 ปีนะ หลังจากนั้นต้องส่งศูนย์ด้วยตัวเอง

HP All-in-One 22-C0041D ตัวนี้เป็นอีกโมเดลเลยจาก HP ที่เรียกว่า มีแต่ข้อดี จนไม่มีจุดสังเกต นอกจากพอร์ตต่อเชื่อม และการออกแบบให้ทำงานได้ครบครันแล้วยังมีดีไซน์ขาตั้งหน้าจอขนาด 21.5 นิ้วที่แปลกตาอีกด้วย

ด้านประสิทธิภาพไม่ธรรมดา กับ CPU Intel Core-i3 ที่มาใหม่ Gen8th ใหม่และดี ทำงานร่วมกับ RAM 4GB แบบ DDR4, 2400 MHz ส่วนของ Harddisk มีความจุ 1 TB ที่ความเร็ว 7200 RPM มี Wireless, Bluetooth และ USB 3.0 ถึง 2 พอร์ต ให้การเชื่อมต่อข้อมูลรวดเร็ว รวมถึงประกัน On-site ของ HP ที่ดูแลให้ถึง 3 ปีสบายๆ

การ์ดจอ NVIDIA® GeForce® MX110 นี่ก็พอใช้เล่นเกมส์ได้อยู่นะ ลำโพงเสียงอย่างดี จากพาร์ทเนอร์ของ HP ชื่อดัง B&O PLAY ซ้ายขวาสองข้าง เรียกว่าเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ครบครันทั้งใช้ทำงานและความบันเทิงสำหรับครอบครัว

Dell AIO 3277 เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ all-in-one เพียงรุ่นเดียวจากยี่ห้อ DELL ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับยี่ห้อนี้ต้องมาทางนี้เลย ในรุ่นนี้ Dell AIO 3277 มาพร้อม CPU คุณภาพสูง Intel Core i3 ทำงานกับ RAM 4GB บนขนาดหน้าจอ 21.5 นิ้วที่ความละเอียดสูง 1920×1080 Full HD

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *