Categories
Uncategorized

12.12 Power Buy กับเครื่องซักผ้าดี ๆ ที่ห้ามพลาดเลย

12.12 Power Buy

            เรื่องของเครื่องใช้ภายในบ้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว เพราะว่าบ้านถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับผู้อยู่อาศัย เรื่องของการเลือกซื้อจึงต้องมีสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างมากเพื่อให้ตอบสนองจุดประสงค์การใช้งานให้ได้มากที่สุด หนึ่งในนั้นก็คือเครื่องซักผ้านั่นเอง และเมื่อใกล้ถึงเทศกาลการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่อย่าง 12.12 Power Buy ด้วยแล้ว เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าก เพื่อให้ผู้ใช้งานได้นำไปเป็นคู่มือในการเลือกซื้อ ลองไปดูกันได้เลยครับ

                เป็นที่รู้กันว่าการซักผ้าถือว่าเป็นงานบ้านที่ถือว่าสาหัสพอสมควรยิ่งบ้านไหนที่สมาชิกมีเสื้อผ้าเยอะ ๆ ด้วยแล้ว ดังนั้นเครื่องซักผ้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเครื่องซักผ้าในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายให้ได้เลือก โดยหลักของการเลือกซื้อที่เราอยากแนะนำมีดังนี้

                – ประเภทต่าง ๆ ของเครื่องซักผ้า

                เครื่องซักผ้ามีประเภทต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนซื้อก็ต้องดูให้ดีก่อน โดยหลัก ๆ จะแบ่งเป็น

                เครื่องซักผ้าฝาบนที่ได้รับความนิยมมาก เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ไม่เยอะมาก เพราะว่าโครงสร้างของเครื่องจะเป็นแนวตั้ง มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานพอสมควร มีการบำรุงรักษาที่ง่าย

                เครื่องซักผ้าฝาหน้า

                เป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมรองลงมา โดยเหมาะกับคนที่มีพื้นที่ในบ้านค่อนข้างกว้าง เพราะว่าเครื่องจะเป็นประมาณแนวนอน โดยมีความสามารถในการซักได้สะอาดมากยิ่งขึ้น และจะสามารถถนอมเนื้อผ้าอีกด้วย มีระบบประหยัดพลังงาน และบางรุ่นสามารถอบผ้าแห้งในตัวได้ในเครื่องเดียว ดังนั้นจึงจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบนและต้องใช้ความชำนาญในการติดตั้งมากกว่าด้วย

                – ความจุ

                เรื่องของความจุนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากกับเครื่องซักผ้า ซึ่งหลัก ๆ แล้วควรดูที่ความถี่ในการซักผ้าโดยแบ่งง่าย ๆ ดังนี้

                3 ครั้งต่อสัปดาห์หรือน้อยกว่านั้น ส่วนมากจะเป็นบ้านที่อยู่คนเดียวหรือสองคน ควรเลือกความจุที่ประมาณ 5 – 6 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ก็ถือว่าเพียงพอ โดยถ้าหากว่าคุณจะซักผ้าชิ้นใหญ่ ๆ อย่างผ้าม่าน ผ้านวม ก็ควรแยกเป็นการซักเดี่ยว ๆ เป็นต้น   

                4 – 6 ครั้งต่อสัปดาห์ ปริมาณการซักนี้ส่วนมากจะเป็นครอบครัวขนาดกลาง ดังนั้นความจุประมาณ 7 กิโลกรัมก็น่าจะกำลังดี แต่ว่าถ้าใครมีไลฟ์สไตล์หรืออาชีพที่ต้องใช้เสื้อผ้าเยอะกว่าคนอื่นก็อาจจะเลือกที่มีความจุมากขึ้นกว่านี้เล็กน้อยก็ได้

                6 ครั้งต่อสัปดาห์ขึ้นไป ถ้าหากว่ามีความถี่ในการซักขนาดนี้ก็สามารถเลือกที่มีความจุ 8 กิโลกรัมขึ้นไป เพื่อทำให้การซักไม่หนาแน่นจนเกินไป และสามารถซักได้ทีละมาก ๆ ถ้าหากว่าจำเป็นด้วย

                – ช่วงเวลาที่ซักเสื้อผ้า

                เวลาในการซักผ้าของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าคุณจำเป็นต้องนำมาตากให้ทันก็ควรจะต้องเลือกซื้อที่มีระบบตั้งเวลาหรือว่าสั่งซักทางไกลได้จากระบบ Smartphone เป็นต้น เพื่อที่จะให้นำมาตากได้ทันเวลาที่กลับไปถึงบ้านนั่นเอง

                และนี่คือวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าดี ๆ หวังว่าในช่วง 12.12 Power Buy ที่จะมาถึงนี้ใครที่เล็งเครื่องซักผ้าไว้จะได้เครื่องซักผ้าคุณภาพดี ๆ ไว้ใช้กันนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *