Categories
Uncategorized

กล้องวงจรปิดไร้สาย สิ่งจำเป็นที่คนรักความปลอดภัยขาดไม่ได้

กล้องวงจรปิดไร้สาย

            ความปลอดภัยและสวัสดิภาพของชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ยิ่งบ้านซึ่งเป็นบริเวณที่ควรวางใจและอุ่นใจได้มากที่สุดนั้นก็ไม่ควรมองข้ามเลยที่จะสร้างระบบเพื่อความปลอดภัยเอาไว้ให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยอุปกรณ์อย่าง กล้องวงจรปิดไร้สาย นั้นก็ถือว่าได้รับความนิยมและเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในยุคนี้เลยทีเดียว เพราะว่าสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งในบริเวณที่พักอาศัยเพื่อสอดส่องและใช้เป็นหลักฐานถ้าหากว่ามีเหตุการณ์หรือว่าสิ่งผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้น ซึ่งสามารถนำไปใช้ในสถานที่ต่าง ๆ เช่นในโกดังหรือว่าสถานที่สำคัญได้ด้วย ซึ่งเทคโนโลยีไร้สายก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ให้การใช้งานนั้นเป็นไปได้ง่ายกว่าเดิม โดยตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจรวมถึงมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรเราจะพาไปดูกัน

                กล้องวงจรปิดถือว่ามีประโยชน์ต่อบ้านที่อยู่อาศัยของเรามานานแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยบันทึกภาพเป็นไฟล์วิดีโอเพื่อเก็บเป็นหลักฐานเมื่อมีผู้ที่ไม่ประสงค์ดีที่เข้ามาในบริเวณส่วนตัว โดยแต่ก่อนนั้นจะเป็นการเชื่อมต่อเข้าสู่เครื่องเล่นวิดีโอหรือว่าฮาร์ดดิกส์ เวลาที่จะมาดูทั้งแบบเรียลไทม์หรือว่ามาย้อนดูนั้นก็ต้องมาเปิดดูจากจอ TV หรือจอมอนิเตอร์ใกล้ ๆ ที่ซึ่งติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้เท่านั้น แน่นอนว่าก็ทำให้เสียเวลาและอาจจะไม่ทันต่อความต้องการในกรณีต่าง ๆ

                แต่หลังจากที่เทคโนโลยีการสื่อสารแบบไร้สายหรือ Internet ได้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตและกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้กล้องวงจรปิดนั้นได้เกิดการพัฒนาขึ้นเป็นรูปแบบไร้สายขึ้นมา ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถดูภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ  ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Smartphone หรือว่า Smart Device ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานอีกมากมายอ่างเช่นการที่สามารถส่งเสียงผ่าน Smartphone ออกไปยังกล้องวงจรปิดที่มีลำโพงเพื่อทำการสื่อสารกับคนที่อยู่ในระยะนั้นได้อีกด้วย

                สำหรับใครที่ต้องการจะซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้แต่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าควรจะซื้อแบบไหนและอย่างไรดี ครั้งนี้เราจะมาแนะนำให้ทราบกัน ลองไปดูกันได้เลยครับ

                1. บริเวณที่จะติดตั้ง

                ในการติดตั้งนั้นต้องเลือกจุดที่คิดว่าคุ้มค่ามากที่สุด โดยหลักการง่าย ๆ คือจุดนั้นต้องเสี่ยงอันตรายมากที่สุด อย่างเช่นบริเวณรั้วบ้าน ประตูบ้าน หน้าต่าง ซึ่งอาจจะมีใครงัดเข้ามาได้ รวมถึงบริเวณที่เก็บของและทรัพย์สินที่มีค่าต่าง ๆ นา ๆ นั่นเอง และที่สำคัญก็คือบริเวณนั้นต้องมีสัญญาณ Wi-Fi หรือว่าอยู่ในบริเวณที่มีสายสัญญาณจาก Router มาเชื่อมกับตัวอุปกรณ์ซึ่งจะทำให้สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone หรือว่า Smart Device ของผู้ใช้งานได้

                2. ความละเอียด

                ในยุคนี้ตัวกล้องควรมีการบันทึกความละเอียดได้ที่ 1080P, 960P, 720P เพราะว่าเป็นมาตรฐานในด้านความคมชัดซึ่งสามารถมองเห็นบุคคลและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ได้อย่างค่อนข้างเคลียร์

                3. โหมดถ่ายภาพกลางคืน

                อันนี้ก็เรียกได้เลยว่าสำคัญจริง ๆ เพราะต่อให้ดูแบบเรียลไทม์ได้แต่ว่าถ้าในช่วงกลางคืนนั้นตัวกล้องไม่สามาถจับภาพได้อย่างเคลียร์ก็จะเกิดปัญหาขึ้นมาอีกมากมาย ดังนั้นควรมองหารุ่นที่มีโหมดถ่ายภาพกลางคืนมาให้ด้วย

                นี่ก็คือเรื่องราวของ กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่เรานำมาแนะนำให้ทุกท่านในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้ทุกท่านได้นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *