Categories
Uncategorized

วิธีเลือกกระทะไฟฟ้า ว่ายี่ห้อไหนดี

กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหน ? วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม

กระทะไฟฟ้า ว่ายี่ห้อไหนดี

ฉะนั้น อุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีกระทไฟฟ้าและหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วย

กระทะไฟฟ้าและหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลายๆ บ้านกัน

ขนาดและความจุ เป็นสิ่งที่เราควรคำนึงเป็นอย่างแรก แต่การเลือกขนาดและความจุจะต้องดูจุดประสงค์ของการใช้งาน หากคุณทำอาหารจำนวนมากควรเลือกแบบที่มีขนาดใหญ่ หรืออาจจะเลือกแบบ 2 ชั้น แต่หากใช้งานน้อยควรเลือกความจุขนาดกลางก็เพียงพอแล้ว

ปุ่มควบคุมอุณหภูมิ กระทะไฟฟ้าที่คุณเลือกควรจะมีปุ่มควบคุมอุณหภูมิที่คงที่ ไม่ร้อนเร็วเจ็นเกินไป หากมีปุ่มขนาดองศาหรือระดับไฟก็จะดีมาก ๆ ที่เดียว เพราะจะสามารถทำให้คุณควบคุมความร้อนได้ และการทำความสะอาด คุณควรเลือกกระทะไฟฟ้าที่ทำจากวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการล้าง อาจจะเป็นเทฟล่อนเคลือบอย่างดีก็ได้ เพราเดี๋ยวนี้ราคาก็ถูกลงมากแล้ว

กำลังไฟก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำอาหาร ยิ่งมีกำลังไฟมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำอาหารได้ดียิ่งขึ้น แต่ราคาก็จะสูงขึ้นด้วย เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีเลือกกระทะไฟฟ้าที่เราได้นำเสนอให้คุณได้ศึกษาในวันนี้ เราหวังว่าคุณจะนำวิธีเลือกนี้ไปใช้สำหรับเลือกกระทะไฟฟ้าที่คุณชอบได้ และอย่าลืมว่าคุณควรเลือกสินค้าที่มีการรับประกันสินค้า เพราะหากสินค้าชำรุดจะทำให้คุณสามารถส่งเคลมได้นั่นเอง

อีกเรื่องนึงคือ ขึ้นชื่อว่าหม้ออเนกประสงค์ทุกคนก็จะต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานเป็นอันดับแรก ดังนั้นควรจะพิจารณาว่ากระทไฟฟ้าและหม้อไฟฟ้าที่คุณจะเลือกซื้อนั้นสามารถทำอะไรได้หรือมีข้อจำกัดในการทำอาหารอะไรบ้าง โดยทั่วไปคุณสามารถนึ่ง ต้ม ตุ๋น อบ บางรุ่นก็สามารถทอดอาหารได้ และบางรุ่นยังสามารถเป็นหม้ออบความดันได้อีกด้วย แม้ว่าจะมีฟังก์ชันมากมาย แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือ ลักษณะการใช้งานของคุณเอง หากจะต้องจ่ายเพิ่มในสิ่งที่ไม่ได้ใช้งานก็คงจะไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ?

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณไม่ค่อยได้ทำอาหารทอด และเมื่อคุณต้องการลองใช้หม้ออเนกประสงค์ที่มีฟังก์ชันการทอด คุณอาจจะลองใช้แค่เพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น ดังนั้น การที่มีฟังก์ชันมากมายไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ใช้งานฟังก์ชันเหล่านั้นอย่างเต็มที่หรือไม่ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *