Categories
Uncategorized

เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี เราจะมาไขกันให้กระจ่าง

เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี

            ในยุคที่เราต้องเจอกับสิ่งที่เรียกว่ามลภาวะกันอยู่ทุกวันทั้งปัญหาฝุ่น PM 2.5 ไปจนถึงเรื่องของเชื้อโรคในอากาศ สิ่งที่เป็นตัวช่วยได้อย่างดีในตอนนี้นั้นก็คงจะเป็นเครื่องฟอกอากาศนั่นเอง ซึ่งหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีเครื่องฟอกอากาศมากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกนำไปใช้กัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ซึ่งเราจะมาแนะนำกันว่า เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี ยังไงเพื่อเป็นข้อมูลให้คุณกัน โดยก่อนอื่นมาดูวิธีการเลือกแบบพื้นฐานกันก่อน

เลือกประเภทให้เหมาะสม

                เครื่องฟอกอากาศนั้นมีอยู่หลายชนิดซึ่งจะขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นและจะเชื่อมโยงไปกับเรื่องของสถานที่ที่ใช้งานด้วย โดยหลัก ๆ ก็จะมีมีดังต่อไปนี้

                – แบบพัดลม

                เครื่องฟอกอากาศประเภทนี้จะทำงานโดยการใช้พัดลมดูดอากาศโดยรวมที่อยู่ในห้องเข้าไปในตัวเครื่องผ่านไส้กรองเพื่อดึงกลิ่นและฝุ่นต่าง ๆ ออกไปก่อนปล่อยออกมาเป็นอากาศที่สะอาด

                – แบบไฟฟ้าสถิต

                ข้อดีก็คือจะมีเสียงของการทำงานที่เบามาก ๆ สามารถใช้ได้นานกว่าแบบที่เป็นพัดลม โดยระบบการทำงานจะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกไปดักจับฝุ่นและเชื้อโรคในอากาศได้อย่างค่อนข้างแม่นยำ ไส้กรองจึงไม่ค่อยมีปัญหาการอุดตันเร็วเกินไป แต่ว่าก็อาจจะมีข้อเสียกันในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าแบบพัดลม

                – แบบไอออน

                เครื่องฟอกอากาศแบบนี้นั้นเป็นปบบที่ได้ถูกพัฒนามาใหม่และกำลังได้รับความนิยมเพราะว่ามีขนาดที่เล็กสามารถวางไว้ได้ในหลาย ๆ สถานที่โดยจะทำการปล่อยไอออนลบออกไปจัดการกับเชื้อโรคจนถึงจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ แต่ว่าก็จะมีข้อเสียในเรื่องรัศมีของการทำงานที่ค่อนข้างจะแคบซึ่งเหมาะกับสถานที่เล็ก ๆ อย่างในรถหรือในห้องน้ำนั่นเอง

                เมื่อเรารู้พื้นฐานการเลือกซื้อไปแล้วเรามาดูกันว่ามีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่า

                1. Philips เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AC1215

                ถ้าพูดถึงผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศที่เรียกได้ว่ามาแรงมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นก็ต้องมีชื่อของ Philips อยู่ด้วยแน่ ๆ โดยในรุ่นนี้นั้นเหมาะกับห้องขนาด 20-58 ตร.ม. และได้ใส่โหมดที่น่าสนใจมาอย่างโปรแกรมอัตโนมัติพิเศษช่วยขจัดมลพิษต่าง ๆ อย่างอ่อนโยนต่อผู้ใช้แต่รุนแรงกับฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมเซนเซอร์สำหรับการตรวจอากาศในแบบอัจฉริยะซึ่งสามารถตรวจจับระดับค่า PM 2.5 และ Boot การทำงานของเครื่องฟอกอากาศไปอีกระดับได้

                2. Sharp รุ่น FP-F40TA

                เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้นั้นเหมาะกับห้องขนาด 20-58 ตารางเมตร มีโหมดการทำงานที่น่าสนใจนั่นก็คือ VitaShield IPS ซึ่งสามารถขจัดฝุ่นที่มีขนาดเล็ก 0.02um ได้ และยังสามารถกรองก๊าซต่าง ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้อีก ที่โดดเด่นมาก ๆ อีกหนึ่งอย่างก็คือสามารถตรวจจับค่า PM 2.5 ได้อย่างแม่นยำนั่นเอง

                และนี่ก็คือการแนะนำว่า เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี และข้อมูลในการเลือกซื้อขั้นพื้นฐานนั่นเอง จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์นี้สำคัญเป็นอย่างยิ่งในยุคที่มีมลภาวะที่มากมายในปัจจุบัน ดังนั้นถ้ารุ่นไหนที่แนะนำไปแล้วถูกใจก็สามารถไปเลือกดูกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั้งออนไลน์และออฟไลน์กันนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *