Categories
Uncategorized

เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ จาก เครื่องฟอกอากาศ sharp

ในแต่ละวันเราอาจจะหายใจเอาสิ่งอันตรายเหล่านั้นเข้าไปในร่างกายโดยที่ไม่รู้ตัว แม้แต่ในสถานที่ที่น่าจะปลอดภัยอย่างที่พักอาศัยก็อาจหนีไม่พ้นจากมลพิษดังกล่าวได้ ทำให้ “เครื่องฟอกอากาศ” กลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนเลือกซื้อ และ เครื่องฟอกอากาศ sharp ก็เป็นหนึ่งในตองอูที่ได้รับความนิยม เนื่องด้วยฟังก์ชั่นที่น่าสนใจและราคาที่น่าคบหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เครื่องฟอกอากาศ sharp และ พลาสม่าคลัสเตอร์

เครื่องฟอกอากาศ sharp

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินหรือคุ้นเคยกับ “พลาสม่าคลัสเตอร์” (Plasmacluster*) เทคโนโลยีของชาร์ปที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการระงับไวรัสและสิ่งปนเปื้อนอากาศของเรา ทำให้อากาศสะอาดและมีสุขภาพดีขึ้น ซึ่งการันตีโดย Euromoniter International Limited (2018) ว่าผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ของชาร์ปนั้นมียอดขายกว่า 80 ล้านเครื่องทั่วโลก

หลักการของเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ คือเป็นระบบที่ใช้หลักการของการปล่อยอนุภาคความเข้มข้นสูง ออกมาสู่ในอากาศ ซึ่งอนุภาคที่ว่านี้ก็เป็นอนุภาคไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า ไอออน (Ion) โดยการปล่อยนั้นจะมีทั้งประจุไฟฟ้าบวก (H+) และประจุไฟฟ้าลบ (OZ-) สลับสับเปลี่ยนกันไป ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่มีอยู่ในธรรมชาติ เข้าไปในอากาศพร้อมๆ กัน เพื่อเป็นทำลายผนังของเซลล์เชื้อรา (Mold) ไวรัส (Virus) และ แบคทีเรีย (Bacteria) ส่งผลทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์นั่นเอง

กล่าวคือ เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์นั้นสามารถสร้างและปล่อยประจุบวกและลบในลักษณะเดียวกัน หลังจากที่ทำความสะอาดอากาศ ประจุจะเปลี่ยนเป็นน้ำและกลับสู่อากาศ

นอกจากนี้แล้ว เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์นี้ มันยังช่วยขจัด ลด กลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับชื้น ต่างๆ ที่อยู่ในห้อง ติดอยู่ตาม เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ผนังห้อง นั่นเอง สรุปโดยรวมแล้ว ประโยชน์ของมันที่แท้จริงคือ

  1. ทำให้อากาศบริสุทธิ์ กำจัดเชื้อราในอากาศ ยับยั้งการทำงานของเชื้อไวรัสแบคทีเรียและสลายสารก่อโรคภูมิแพ้ได้ เช่น ไรฝุ่น ซากตัวไร
  2. ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำลายและขจัดกลิ่นอับชื้นจากควันบุหรี่ กลิ่นเหม็น และกลิ่นสัตว์เลี้ยง
  3. ลดไฟฟ้าสถิต ประจุพลาสม่าคลัสเตอร์ลดไฟฟ้าสถิตป้องกันละอองเรณูและฝุ่นละอองในอากาศไม่ให้เกาะติดกับผ้าม่านเสื้อผ้าและพื้นผิวอื่นๆ ส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว
  4. มีความทนทานสูง เสียงเบาและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศนั้น นอกจากมาตรฐานในการผลิต รวมถึงยี่ห้อที่น่าเชื่อถือแล้ว ยังมีรายละเอียดที่ต้องทำความเข้าใจไม่ว่าจะเป็นรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็ล้วนมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศตามความชอบหรือซื้อเพราะกำลังเป็นที่นิยมนั้น อาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดได้ เพราะเครื่องปรับอากาศแต่ละรุ่นก็มีจุดขายและข้อดีที่แตกต่างกันไป

แต่ในวันนี้ทางเราขอแอบมากระซิบ เครื่องปรับอากาศที่น่าสนใจอย่าง SHARP AH-XP10WHB ที่พร้อมให้ให้คุณสัมผัสกับบรรยากาศภายในอาคารหรือบ้านเรือนเย็นสบายตลอดทั้งวัน มีทั้งระบบที่ชูโรงอย่างพลาสม่าคลัสเตอร์ ระบบ Powerful Jet ส่งลมเย็นปริมาณมากด้วยความเร็วสูง และที่สำคัญแน่นอนว่าประหยัดพลังงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *