Categories
Uncategorized

นวัตกรรม เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

นวัตกรรม เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi พร้อมระบบกรองอากาศแบบ 3 ชั้น และใช้งานผ่านแอพฯ สมาร์ทโฟน เป็นอย่างที่หลายคนอาจทราบมาก่อนแล้วว่า ฝุ่นพิษ PM 2.5 คือค่ามาตรฐานของฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กเกินกว่าที่ตาเปล่าจะมองเห็นได้ และความเล็กขนาดเฉลี่ย 2.5 ไมโครเมตรของมัน ก็สามารถส่งผลร้ายให้กับร่างกายเราในระยะยาวได้ ไม่ว่าจะเป็น โรคระบบทางเดินหายใจ โรคถุงลมโป่งพอง โรคมะเร็งปอด โรคภูมิแพ้ และอาการอื่น ๆ อีกมากมาย

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

ด้วยปัญหาของฝุ่นพิษที่ดูจะกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีของประเทศไทย ทำให้หลายคนต้องเริ่มที่จะป้องกันตัวเอง และคนที่คุณรัก ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ คือการใช้เครื่องฟอกอากาศสำหรับภายในบ้าน และหน้ากากกันฝุ่น N95 เมื่อต้องออกไปอยู่ที่กลางแจ้ง ซึ่งนับว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาเดียวที่จะช่วยป้องกันให้ร่างกายเราสูดรับฝุ่นพิษขนาด PM 2.5 เข้าไปในร่างกายได้

สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรก คือ ขนาดของห้องหรือพื้นที่ใช้งาน เมื่อทราบขนาดพื้นที่แล้ว เครื่องฟอกอากาศ ต้องเลือกให้เหมาะสม ครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน อาทิ เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

หากเลือกใช้เครื่องที่มีกำลังน้อยหรือเล็กเกินไปในพื้นที่ขนาดใหญ่ จะทำให้การทำงานของ ทำงานได้อย่างไม่ทั่วถึง ใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่, ในทางกลับกันหากเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก ก็ไม่ควรเลือกใช้เครื่องที่มีกำลังแรงเยอะหรือใหญ่เกินไป เนื่องจากจะทำให้กินไฟเกินความจำเป็น

ระบบการทำงาน เลือกเครื่องที่มีระบบการทำงานหรือคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้มากที่สุด แต่ละแบรนด์และรุ่น มีฟังก์ชันเสริมที่แตกต่างกัน เช่น เซนเซอร์การตรวจวัดคุณภาพอากาศ, ตัวแจ้งเตือนการเปลี่ยนไส้กรอง, ตัวควบคุมความเร็ว, รีโมทหรือแอปพลิเคชันสั่งการ

ค่า Air Flow (ระดับความแรงของลม) ค่าที่แสดงถึง ปริมาณของอากาศที่ถูกกรอง ยิ่งมีค่ามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งกรองอากาศได้เร็วขึ้นเท่านั้น เครื่องที่มี Air Flow สูงกว่าจะฟอกและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้เร็วกว่าเครื่องที่มี Air Flow ต่ำ ในขั้นตอนเลือกซื้อสามารถเปรียบเทียบแต่ละรุ่นด้วยตัวคุณเองได้

ค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) ค่าที่แสดงถึง อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ต่อนาที ใช้วัดประสิทธิภาพการทำงาน ยิ่งมีค่า CADR สูงมากเท่าไร ก็แสดงว่าตัวเครื่องนั้นมีประสิทธิภาพในการฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศมากเท่านั้น

Noise Level (ระดับเสียงการทำงาน) ระดับเสียงในการทำงานของตัวเครื่อง มีผลอย่างมากกับผู้ใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ ที่ดีควรมีระดับเสียงต่ำในขณะทำงาน เพื่อไม่ให้รบกวนการพักผ่อนของคุณ ระดับเสียงที่เหมาะสมไม่ควรเกิน 31 เดซิเบล

การประหยัดไฟ โดยทั่วไปเราจำเป็นต้องเปิดใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ ในระยะเวลานานและต่อเนื่อง ควรพิจารณาเรื่องของการประหยัดไฟประกอบด้วย ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความหนาบางของแผ่นกรอง

แผ่นกรองแบบหนาอากาศจะผ่านได้น้อยกว่าแผ่นกรองแบบบาง ทำให้ตัวเครื่องต้องใช้กำลังไฟมากกว่า กินไฟมากกว่า คุณสามารถพิจารณาการประหยัดไฟได้จากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *