Categories
Uncategorized

ปลั๊กไฟ หรืออะไรที่จะให้ห้องนั่งเล่นสุดยอดยิ่งขึ้น

ปลั๊กไฟ

            ส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านนั้นเปรียบเสมือนมุมที่ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้แตกต่างตามวัตถุประสงค์ ซึ่งห้องนั่งเล่นก็เช่นกันที่มักจะเป็นศูนย์รวมสมาชิกภายในบ้านเพื่อทำกิจกรรมด้วยกันและพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง ซึ่งในห้องนั่งเล่นของแค่ละบ้านแต่ละครอบครัวนั้นก็จะมีองค์ประกอบที่แตกต่างกันไปตามความต้องการ โดยสามารถซื้อหาอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้ามาตามสไตล์ ซึ่งจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น ปลั๊กไฟ เป็นต้น เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดในห้องนั่งเล่น ดังนั้นเราจะมาบอกถึงการทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณเป็นที่ ๆ สุดยอดภายในบ้านกัน

                1. TV

                TV เป็นเหมือนอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงขั้นพื้นฐานที่มีอยู่ในทุก ๆ บ้านเกือบทุกบ้านมาเป็นเวลานานแล้ว แม้ว่าในปัจจุบันนั้นความบันเทิงในรูปแบบ Online ได้เข้ามามีบทบาทมาก ๆ ในยุคนี้แต่ว่า TV ก็สามารถปรับเรื่องเทคโนโลยีให้สามารถเข้ากับความทันสมัยในยุคนี้ได้เป็นอย่างดีจนทำให้เป็นอุปกรณ์หลักในบ้านได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าห้องนั่งเล่นของเกือบทุกบ้านนั้นก็จะขาดอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปไม่ได้ เพราะว่าเป็นห้องที่ทุกคนในครอบครัวจะมาอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาซึ่ง TV ก็พร้อมมอบความบันเทิงให้กับทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่แค่จะรับสัญญาณโทรทัศน์แบบมาตรฐานได้แต่ยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อที่จะเข้าถึงคอนเทนท์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

ซึ่งเรื่องของขนาดหน้าจอก็เป็นที่พูดถึงกันมากว่าในยุคนี้ควรที่จะซื้อที่มีขนาดเท่าไหร่ถึงจะคุ้มและเหมาะสมที่สุด แต่เราอยากจะแนะนำว่าควรที่จะเลือกที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดของห้องนั่งเล่นที่สุด อย่างเช่นถ้าห้องมีขนาดเล็กก็เลือกที่มีขนาดประมาณ 32 นิ้ว ก็เพียงพอ เพราะพอดีกับพื้นที่การวางและการใช้งาน แต่ถ้าห้องมีขนาดใหญ่ก็เลือก 50 นิ้ว เรื่อยไปจนถึง 75 นิ้ว ได้เลย โดยสิ่งที่ควรให้ความสำคัญอีกอย่างก็คือ Port เชื่อมต่อ อย่างเช่น HDMI ที่ควรมีครบนั่นเอง

2. ปลั๊กไฟ

มาถึงอุปกรณ์ที่ดูอาจจะเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ใครหลายคนอาจมองข้ามแต่บอกได้เลยว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากของห้องนั่งเล่นที่ดีและได้มาตรฐานเพราะว่าอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นนั้นต้องมีต้นกำเนิดมาจากไฟฟ้าทั้งนั้นโดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ที่ดีนั้นควรที่จะมีมาตรฐานการรับรอง มอก. หรือว่า IEC มีระบบความปลอดภัยฉนวนหุ้มทั้งสองชั้น เพื่อป้องกันการหักงอหรือเกิดการชำรุดจนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญก็คือควรต้องบอกกำลังไฟฟ้าที่สามารถรองรับได้สูงที่สุดด้วยอย่างเช่น 230 V 2500W 10A เป็นต้น

3. โคมไฟ

แสงไฟเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในแต่ละห้อง ซึ่งถ้าใครอยากให้ห้องนั่งเล่นมีแสงไฟที่อบอุ่นนั้นแนะนำให้ซื้อโคมไฟมาใช้งาน โดยมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ในการใช้งาน ซึ่งก็ต้องดูการตกแต่งของแต่ละห้องว่าเป็นแบบไหนก่อนที่จะซื้อ ส่วนเรื่องการติดตั้งนั้นก็สำคัญเพราะว่าต้องแน่ใจว่าจะไปส่องสว่างที่จุดไหนเป็นหลักนั่นเอง โดยถ้าอยากติดตั้งบริเวณกลางห้องให้แสงสว่างกระจายไปถึงก็ควรเลือกวัสดุแบบ Aluminum เพื่อการสะท้อนแสงไปได้ไกล ๆ นั่นเอง

จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ทุกอย่างล้วนแต่มีความสำคัญมาก ๆ เมื่อคิดจะนำมาใช้งานในห้องนั่งเล่นนะครับ หวังว่าใครที่มีไอเดียจะซื้อของเพื่อนำมาตกแต่งห้องนั่งเล่นจะได้ประโยชน์ไปนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *