Categories
Uncategorized

เครื่องฟอกอากาศ Philips สุขภาพดีเริ่มต้นที่อากาศ

เครื่องฟอกอากาศ Philips

            มลภาวะทางอากาศนั้นเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็เริ่มให้ความสำคัญกันมากขึ้น จากการเปลี่ยนแปลงของอากาศในยุคปัจจุบันซึ่งมีทั้งเรื่องของฝุ่นควันและการกระจายตัวของเชื้อโรคที่เกิดเป็นโรคระบาดขึ้นทั่วโลก นวัตกรรมดี ๆ เพื่อการจัดการปัญหาทางด้านนี้อย่างเครื่องฟอกอากาศจึงเกิดขึ้น ซึ่งก็มีมากมายหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่าง เครื่องฟอกอากาศ Philips (ฟิลลิป) ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในตลาดเลย ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมตอบโจทย์ ซึ่งใครที่กำลังคิดจะซื้ออุปกรณ์นี้และยิ่งเป็นแบรนด์นี้แล้วนั้นเราจะพาไปดูถึงข้อดีของเครื่องฟอกอากาศรุ่นต่าง ๆ ของแบรนด์นี้กันครับ

                1. มีการแสดงค่า CADR

                ค่า CADR คืออัตราที่จะบอกว่าความเร็วในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศนั้นมีมากเท่าไหร่ โดยมีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า The Clean Air Delivery Rate ซึ่งถ้าค่าของ CADR ยิ่งสูงเท่าไหร่นั้นก็ยิ่งดีเพราะว่าจะทำให้อากาศสดชื่นได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางรุ่นของ ฟิลลิป นั้นก็ มีค่า CADR สูงถึง 500 m3/hr เลยทีเดียวซึ่งเป็นที่ถูกใจของหลายคนที่ต้องการให้ห้องหรือพื้นที่ ๆ อยู่มีความสะอาดของอากาศอย่างรวดเร็ว

                2. มีการดีไซน์ที่เหมาะสม สวยงาม

                การดีไซน์ของอุปกรณ์ประเภทนี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้ เพราะว่าควรที่จะไม่เทอะทะเกะกะพื้นที่ที่จะนำไปติดตั้ง ซึ่ง ฟิลลิป รุ่น AC3854 มีขนาดตัวเครื่อง 718x310x310 มม. ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี ดีไซน์สวยงามทันสมัยสามารถเข้าได้กับการตกแต่งที่หลากหลายภายในบ้านและห้องต่าง ๆ ซึ่งได้รับรางวัลด้านการออกแบบ iF Design Award 2020

                3. แผ่นกรองที่ทรงประสิทธิภาพ

                แผ่นกรองของเครื่องนี้นั้นใช้เป็นแบบ NanoProtect Series 3 ทำงานด้วยการกรอง 3 ชั้น โดยสามารถดักจับ อนุภาคขนาดเล็ก 0.003 ไมครอน (PM 0.003) ซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบัน iUTA และสถาบัน Airmid ก็ให้การรับรองหลังจากทดสอบในกระบวนการ Life Virus ว่าสามารถกำจัดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ไวรัส H1N1 ไปจนถึงแบคทีเรียได้ถึง 99.9% เลยทีเดียว ดังนั้นจึงอุ่นใจได้ว่าแผ่นกรองของรุ่นนี้นั้นดูแลทั้งในส่วนของฝุ่นและเชื้อโรคในอากาศอย่างเต็มที่

                4. หน้าจอการแสดงผลที่ใหญ่

                สำหรับในหลาย ๆ รุ่นของ ฟิลลิป นั้นได้ให้ความสำคัญในเรื่องของจอแสดงผลเป็นอย่างมาก เพราะว่าส่วนนี้เป็นสิ่งพื้นฐานที่มีผลต่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลัก ๆ แล้วทาง ฟิลลิป จะเน้นไปที่การสร้างจอแสดงผลให้มีขนาดที่ใหญ่และมีฟังก์ชั่นสำคัญต่าง ๆ ให้ได้เลือกดูและตั้งค่าอย่างเช่น ค่าฝุ่น ค่าแก๊สที่เป็นพิษต่อร่างกาย และค่าสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะแสดงให้เห็นและตั้งค่าได้แล้วเรื่องของการแจ้งเตือนต่าง ๆ นั้นก็ต้องทำได้อย่างรวดเร็วและทันต่อสภาพอากาศในตอนนั้น ๆ ด้วย

                5. สามารถเชื่อมต่อกับ Smart Device ต่าง ๆ ได้

                มาถึงข้อที่คนรุ่นใหม่จำเป็นต้องใช้งานอย่างการเชื่อมต่อกับ Smart Device อย่างเช่น Smartphone เพื่อควบคุมการทำงานต่าง ๆ ซึ่งทางฟิลลิปก็มี แอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Clean Home+ ซึ่งสามารถเชื่อต่อกับตัวเครื่องฟอกอากาศและ เปิด-ปิดเครื่อง , ปิดไฟที่หน้าจอ , เปลี่ยนโหมด , ติดตามสถานะ ต่าง ๆ ได้เป็นต้น

                นี่คือ เครื่องฟอกอากาศ Philips (ฟิลลิป) กับสิ่งที่จะช่วยทำให้สุขภาพคุณดีขึ้นจากการห่างไกลมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งสามารถหาซื้อรุ่นที่สนใจได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไปนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *