Categories
Uncategorized

ทีวีโซนี่ 32 นิ้ว เล็กแล้วไง มีดีก็แล้วกัน

ทีวีโซนี่ 32 นิ้ว เล็กแล้วไง มีดีก็แล้วกัน ? จากคำเกริ่นข้างต้นอาจจะเป็นการตอบคำถามที่ได้หลายมุมมอง แต่ต้องยอมรับปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีได้ก้าวหน้าจนแทบจะตามไม่ทันแล้ว ถึงจะจอเล็ก แล้วไง มีดีไม่แพ้จอใหญ่ๆ เลย

ทีวีโซนี่ 32 นิ้ว

ทีวี 32 นิ้ว ทำอะไรได้บ้าง

  1. เรียบง่าย สะดวกใช้งาน : ทีวีขนาด 32 นิ้ว เป็นขนาดเล็กรูปทรงไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป ส่วนการติดตั้งก็ง่ายสามารถวางชั้นวางทีวีด้วยขาตั้งที่ออกแบบมากอย่างดีหรือแขวนไว้ติดกับผนังห้องด้วยขาแขวนทีวีก็ทำได้ง่ายมากครับ
  2. เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ : ภายในทีวีจะถูกติดตั้งอุปกรณ์ WiFi ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์ไร้สายได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออแดปเตอร์ตัวแปลง WiFi ต่อเข้ากับทีวีให้ยุ่งยาก
  3. ต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับทีวี : เป็นการต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับทีวีในระบบเครือยข่ายอินเทอร์เน็ตเดียวกัน หรือต่อแบบสาย HDMI สามารถแชร์รูปภาพ, ภาพยนตร์และคลิปใน Youtube ขึ้นไปที่หน้าจอทีวี
  4. ลดการใช้งานกล่องเคเบิ้ล : ไม่ว่าจะเป็นกล่องรับสัญญาณหรือกล่องเคเบิ้ลที่เสียค่าใช้จ่ายแบบรายเดือน ยังไม่รวมสาย ต่าง ๆ ที่ต้องเสียบเข้ากับทีวีเพื่อให้สามารถใช้งานได้ สิ่งเหล่านี้สามารถลดจำนวนอุปกรณ์กล่องสัญญาณและสายเชื่อมต่อได้ ซึ่งมีแอปพลิเคชันมารองรับและทดแทนในส่วนตรงนี้
  5. ราคาไม่แพง : สุดท้ายสมาร์ททีวีในปัจจุบันราคาไม่แพงและมีโปรโมชันในราคาพิเศษ เมื่อสังเกตุข้อดีที่กล่าวมาก หากนำไปใช้งานในลักษณะตามบ้านเปิดรายการทั่วไปและไม่ได้ซีเรียสว่าต้องภาพชัดอย่างละเอียด มีลูกเล่นเยอะ ดูแล้วทีวีในขนาดนี้ก็ดูสมเหตุสมผลเป็นอย่างมากครับ

ส่วนประกอบที่จำเป็นและสำคัญของทีวีนั้นคือ ระบบปฏิบัติการ ช่วยให้ทีวีนั้นมีความสามารถมากมากขึ้น มีฟังก์ชันใหม่ ๆ และชุดอุปกรณ์เสริม โดยทีวีในปัจจุบันมี 2 แบบนั่นคือ สมาร์ททีวีและแอนดรอยด์ทีวี ซึ่งทั้งคู่แตกต่างเพียงระบบปฏิบัติการเท่านั้นเอง

ระบบปฏิบัติการ แบบ สมาร์ททีวี

  • โหลดแอพพลิเคชั่นได้มากมาย เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการ Android
  • สามารถสั่งการด้วยเสียง (Voice Recognition) ผ่านรีโมทคอนโทรลได้
  • เชื่อมต่อผ่านระบบไร้สายกับสมาร์โฟน เพื่อนำคอนเทนท์จากสมาร์ทโฟน มาแสดงผลสู่หน้าจอทีวี
  • มีระบบปฏิบัติการ ควบคุมการทำงานต่าง ๆ ได้ นี่จุดสำคัญที่เพิ่มความสามารถทีวีให้สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ และชิปประมวลผลที่ประสิทธิภาพสูงจะทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ ซึ่งปัจจุบันมีระบบปฏิบัติการ เช่น Android TV, Tizen และ Web OS เป็นต้น

ระบบปฏิบัติการ แบบ แอนดรอยด์ทีวี

  • เป็นสมาร์ททีวีประเภทหนึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มสูงเรื่อย ๆ เพราะมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าสมาร์ททีวี ทั้งฟังก์ชันที่หลากหลายการเข้าถึง Google Store ส่วนแอปไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะมีให้เลือกเหมือนในมือถือสมาร์ทโฟนฝั่งแอนดรอยด์เลยครับ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษสั่งงานด้วยเสียงผ่านรีโมทโดยไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ หรือจะใช้สมาร์ทโฟนควบคุมผ่านแอปพลเคชันก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการ Update ในส่วนของแอปและระบบปฏิบัติการเป็นประจำ เพื่อให้ทีวีมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ

รุ่นที่น่าสนใจก็คงไม่พ้น ทีวีโซนี่ 32 นิ้ว Sony Bravia KDL-32W600D ด้วยจุดเด่นของซีรีส์ “BRAVIA” ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพเสียง ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการรับชมภาพยนตร์ รวมถึงรายการทีวีได้อย่างไร้ขีดจำกัด ผสมผสานกับระบบประมวลผลแบบ X-Reality PRO ที่จะช่วยตัดสัญญาณรบกวน ทำให้ความละเอียดของภาพชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็น Smart TV ที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ทำให้คุณสามารถเปิดประสบการณ์การรับชม Youtube และเข้าถึงการบริการต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่แต่ไม่เทอะทะและมีความบางของจอทีวีเพียง 6 ซม. เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *