Categories
Uncategorized

ทีวีโซนี่ ภาพสวย สมจริง จริงไหม ?

ทีวีโซนี่ ภาพสวย สมจริง จริงไหม ? จากคำถามข้างต้นอาจจะเป็นการตอบคำถามที่ได้หลายมุมมอง แต่ต้องยอมรับปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีได้ก้าวหน้าจนแทบจะตามไม่ทันแล้ว โดยอย่างยิ่งการเข้ามาของ 4K เชื่อไหมว่าปัจจุบันคนยังรู้สึกงงกันอยู่เลยว่าคืออะไร แล้วทีวีในปัจจุบันนี้ก็เปลี่ยนหน้าจอเป็นระบบนี้กันหมดแล้ว

ทีวีโซนี่

สำหรับทีวี 4K ยิ่งจอขนาดใหญ่ ๆ ก็ยิ่งจะให้ภาพที่สวยคมชัด ช่วยเพิ่มอรรถรสการรับชมภาพยนตร์ ฟังเพลงได้เต็มอิ่มจุใจ หากคุณจะซื้อทีวี 4K แต่กลับเลือกซื้อจอที่ขนาดกลาง ๆ บางครั้งคุณอาจจะแยกความแตกต่างของทีวี 4K กับทีวี Full HD ไม่ออกด้วยซ้ำ เพราะหากทีวี 4K ในขนาดหน้าจอเล็กก็จะให้ภาพที่ใกล้เคียงทีวี Full HD นั้นเอง ยิ่งต้องวางทีวีในระยะที่ห่างออกไป ยิ่งแยกความแตกต่างแทบไม่ออก ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิมให้เลือกจอทีวี 4K ขนาด 50 นิ้วขึ้นไป จึงจะสัมผัสได้ถึงความคมชัดที่ทะลุจอ

สมาร์ททีวี หรือ Smart TV นั้น เป็นทีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ หรือถ้าให้เรียกแบบเต็มยศ Internet of Things (IoT) หมายถึงอุปกรณ์ต่างที่สามารถควบคุมได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยสามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั้งแบบไร้สายหรือต่อสาย หากเป็นการเชื่อนต่อแบบไร้สายภายในอุปกรณ์นั้น ๆ จะมีชิปสำหรับการเชื่อมต่อทาง WiFi ฝั่งเข้าไปด้วย หลักการทำงานของสมาร์ททีวีจึงคล้าย ๆ กับสมาร์ทโฟนทั้ว ๆ ไปที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการมีแอปพคิเคชั่นสำหรับดูหนัง ฟังเพลง และนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับกล่อง Android Box หรือ Apple TV ได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณแบบปกติก็ได้ ยิ่งถ้าได้ใช้งานคู่กับลำโพงดี ๆ สักตัว อย่างเช่น ลำโพงซาวด์บาร์ ที่เน้นประหยัดพื้นที่ติดตั้ง นอกจากจะดูสวยงามดีไซน์เข้ากันได้ดีแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการดูหนังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้อัปเกรดทีวีตัวเองเป็นเวลานาน อาจจะประหลาดใจกับประสิทธิภาพของทีวี 4K ด้วยลูกเล่นมากมายที่พร้อมให้ใช้งาน เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตบ้าน คุณก็สามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดากลายเป็นโรงหนังในบ้านของคุณง่ายดาย เพลิดเพลินการสตรีมมิ่งภาพยนต์ Netflix, Spotify, Amazon, Prime และ Airplay รองรับอุปกรณ์จาก Apple ที่จะแสดงภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) การสร้างภาพที่มีทั้ง แสง ความมืด และความสว่างให้อยู่ในภาพเดียวกัน ซึ่งแสดงรายละเอียดได้มากขึ้นบริเวณที่สว่างและมืด ให้สีที่สวยงาม ดูสมจริง และระบบเสียงที่มีมิติมากขึ้น

แน่นอนว่าเรามีมาแนะนำกันด้วยว่ารุ่นไหนดี เริ่มกันที่ ทีวีโซนี่ X80H KD-55X8000H สมาร์ททีวี จอ 55 นิ้ว ความละเอียด 4K UHD ดีไซน์สวยงาม บางเบา มีโปรเซสเซอร์ X1™ 4K HDR ทรงประสิทธิภาพ ช่วยตัดสัญญาณรบกวนและเพิ่มรายละเอียดภาพ เพื่อให้ได้สัญญาณ 4K ที่คมชัด อันเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันและคอนทราส ที่สมจริงนอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี 4K X-Reality PRO ที่สามารถปรับภาพจากละเอียด HD หรือ Full HD ให้ใกล้เคียง 4K เฉดสีกว้าง แม่นยำ สมจริงจากการขยายสเปกตรัมสี TRILUMINOS

และยังมีเทคโนโลยี Motionflow เติมความนุ่มนวลให้การเคลื่อนไหวของภาพ ทีวี SONY X80H มาพร้อมลำโพง X-Balanced เน้นขับเสียงใส ฟังสบาย ระบบเสียง Dolby Atmos ให้เสียงโอบล้อม มีมิติ เเละเติมเต็มความเป็น Android TV พร้อมแอปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยูทูป เน็ตฟลิกซ์ Spotifly มีหมดครบ ๆ นอกจากนี้ยังรองรับ Apple AirPlay / Apple HomeKit อีกด้วย 

มาต่อกับแบรนด์จีนยอดนิยม TCL 55P8 สมาร์ททีวี หน้าจอ 55 นิ้ว ความคมชัดระดับ UHD 4K ขนางบาง ดีไซน์สวย สไตล์โมเดิร์น ขอบจอบาง ได้มุมมองกว้างสบายตา มีเทคโนโลยี HDR10+ ปรับแต่งความสว่าง สี และคอนทราสต์ เพิ่มรายละเอียดให้กับภาพบนหน้าจอแบบเฟรมต่อเฟรม เสริมด้วย Micro Dimming ให้ภาพมีมิติ จากภาพที่มีจุดสว่างและมืดที่สุด และมี Sport Mode สำหรับคอกีฬา ปรับภาพและเสียงให้มีชีวิตชีวา ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสนาม สมาร์ทีวี TCL 558P รองรับคำสั่งเสียงได้ เชื่อมต่อการเล่นเกมและใช้แอปต่างๆ บน Google รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi 2.4GHz และ Bluetooth  และมาต่อกันที่แบรนด์ทีวียอดนิยม อีกหนึ่งเเบรนด์ กับ LG รุ่น 65UM7250PTD สมาร์ททีวี ขนาด 65 นิ้ว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 4K ตอบโจทย์ความบันเทิงในยุคนี้ ภาพวย คมชัดเต็มตา  สุดยอดประสบการณ์เสียงแบบรอบทิศทางจาก DTS เติมเต็มทุกความบันเทิงเพื่อคุณ พร้อมระบบ Android TV ที่พวกแอปพลิเคชั่นดูหนังฟังเพลง มาให้ครบครัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *