Categories
Uncategorized

สมาร์ททีวี 2020 เลือกดีได้ เลือกร้ายจุก!

ระบบปฏิบัติการใน สมาร์ททีวี 2020  ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสมาร์ททีวีเป็นทีวีรุ่นใหม่ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาให้แตกต่างจากทีวีทั่วไปในแบบเดิม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากเรื่องภาพดีและเสียงที่มีคุณภาพแล้ว

สมาร์ททีวี 2020

การเลือกซื้อ สมาร์ททีวี 2020  สักเครื่องหนึ่งยังควรพิจารณาจากระบบปฏิบัติการเป็นสำคัญด้วยเช่นกัน โดยตัวระบบปฏิบัติการที่ถูกนำมาใส่ในสมาร์ททีวีแต่ละเครื่องนี้เองที่มีส่วนช่วยทำให้ทีวีเป็นมากกว่าทีวีในแบบเดิม เพราะสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือฟังก์ชั่นในการทำงานที่สามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียออนไลน์ได้ไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน จึงทำให้สมาร์ททีวีกลายเป็นทีวีที่พร้อมเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อใช้งานแพลตฟอร์มในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันก็มีระบบปฏิบัติการในสมาร์ททีวีอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ได้แก่

  • Android TV หนึ่งในระบบปฏิบัติการบนสมาร์ททีวีที่ได้รับการคิดค้นขึ้นมาเพื่อรอบรับฟังก์ชั่นใช้งานสุดล้ำในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับระบบปฏิบัติที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่เป็นระบบ Android โดยสามารถรองรับการใช้งานบนแอพลิเคชั่นได้เช่นเดียวกับที่มีอยู่ในมือถือ พร้อมทั้งยังมีการบรรจุรูปแบบความบันเทิงที่หลากหลายแบบจัดเต็มเข้าไว้ในระบบปฏิบัติการเสมือนได้เพลิดเพลินไปกับสมาร์ทโฟนจอใหญ่เต็มตา และในสมาร์ททีวีบางรุ่นก็มีเทคโนโลยีล้ำ ๆ ที่ทำให้สามารถนำคอนเทนต์ที่มีอยู่ในแอพลิเคชั่นมือถือ อย่าง YouTube เข้าระบบไปแสดงผลเป็นภาพและเสียงบนหน้าจอสมาร์ททีวีได้อย่างง่ายดาย หรือจะสั่งการใช้งานด้วยเสียงเพื่อค้นหาและเลือกใช้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ บนสมาร์ททีวีก็สามารถทำได้ง่ายยิ่งกว่าปลายนิ้ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้รีโมทคอนโทรลเพื่อควบคุมการใช้งานอีกต่อไป
  • Web OS คือระบบปฏิบัติการบนสมาร์ททีวีอีกรูปแบบหนึ่งที่เคยมีใช้งานอยู่ในทีวีรุ่นเก่าก่อนหน้านี้ และได้รับการนำมาปรับปรุงพัฒนาใหม่จนกลายเป็นระบบปฏิบัติการสุดทันสมัยที่ง่ายต่อการใช้งานจริง โดยสามารถเชื่อมต่อการใช้งานเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ตามความต้องการและยังสามารถเลือกดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นเพิ่มเติมจากสมาร์ททีวีรุ่นนั้น ๆ ได้อีกด้วยเช่นกัน
  • Firefox เป็นบราวเซอร์ที่ได้รับความนิยมในช่วงหนึ่งบนคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถปรับแต่งดีไซน์ในการใช้งานได้อย่างสนุกสนาน แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนามาเป็นระบบปฏิบัติการบนสมาร์ททีวี โดยสามารถใช้งานสมาร์ททีวีได้อย่างง่ายดายจากการสั่งงานผ่านเสียง พร้อมมีการจดจำการใช้งานในแต่ละ user ไว้ เพื่อให้สามารถเลือกสรรข้อมูลได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้งานเมนูอื่นบนสมาร์ททีวีได้พร้อมกันในขณะที่เปิดสมาร์ททีวีเพื่อชมภาพยนตร์ หรือใครที่เป็นสายไลฟ์สไตล์ทันสมัยอยากจะเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับสมาร์ททีวีที่ใช้งานระบบปฏิบัติการนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน
  • Tizen อีกหนึ่งระบบปฏิบัติสุดล้ำที่มีอยู่ในสมาร์ททีวีบางรุ่น ซึ่งได้รับการพัฒนามาจากระบบปฏิบัติการแบบดั้งเดิมที่ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อสมาร์ททีวีกับอินเตอร์เน็ตได้ โดยผ่านการคิดค้นที่ช่วยทำให้สามารถใช้งานสมาร์ททีวีบนระบบปฏิบัติการนี้ได้ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มีในท้องตลาด จึงช่วยให้การแชร์คอนเทนต์ระหว่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเข้ากับสมาร์ททีวีกลายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ระบบเสียงที่ดีของสมาร์ททีวี คิดจะเลือกซื้อสมาร์ททีวีทั้งทีต้องเลือกให้ดีทั้งภาพสวยคมชัดและระบบเสียงจัดเต็ม เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรับชมและรับฟังได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เพราะโดยส่วนใหญ่แทบทุกบ้านก็จะนิยมซื้อสมาร์ททีวีเพื่อไปดูหนังฟังเพลง พร้อมเชื่อมต่อกับเครื่องเสียงในการรับชมด้วยระบบโฮมเธียเตอร์ หรือแม้แต่การซื้อสมาร์ททีวีเพื่อไปรับชมที่บ้านกับคนในครอบครัวโดยไม่ได้เชื่อมต่อระบบเครื่องเสียงใดๆ เลยก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญในการเลือกสมาร์ททีวีที่มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีและมีประสิทธิภาพ

โดยอาจเริ่มต้นพิจารณาจากปัจจัยความดังของเสียง ซึ่งสามารถมอบเสียงได้อย่างชัดเจน แม้ในช่วงที่มีการเปิดรับชมภาพที่มีระบบเสียง Sound effect ที่หลากหลายก็ต้องสามารถเก็บรายละเอียดของเสียงได้อย่างครบครันโดยไม่รู้สึกว่าเสียงแตกหรือเปลี่ยนแปลงไปจากความเป็นจริง อีกทั้งยังควรมาพร้อมระบบในการปรับเสียงได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการในการรับชมได้อย่างลงตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *