Categories
Uncategorized

ลำโพง JBL ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก

ขอบอกเลยว่า ลำโพง JBL ตอบโจทย์คนรักเสียงเพลงการดูหนังทุกกลุ่มจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับโฉมดีไซน์เก๋ ๆ คูล ๆ ให้เข้ากับยุคสมัย หรือการออกแบบที่น่ารักและมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพกพา โดยที่ยังคงคุณภาพของเสียงไว้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเดิม อีกทั้งยังมีฟังก์ชันที่พิเศษในลำโพงทำให้เราได้รับประโยชน์มาเต็ม ๆ อาทิเช่น การเชื่อมต่อไร้สายที่ปลดล็อคข้อจำกัดลำโพงแบบเดิม ๆ การปรับประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้น และการอัปเกรดคุณภาพเสียงที่รองรับเล่นเกือบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเพลงจังหวะเร็วหรือจังหวะช้าก็ตาม

กลุ่มคนรักเสียงดนตรีอาจจะคุ้นหู ลำโพง JBL ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขามีลำโพงหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานและยังเข้าถึงได้แทบทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสำหรับฟังเพลงคนเดียว, การเปิดเพลงงานปาร์ตี้, การใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้ง ก็มีให้เลือกใช้งานได้ทุกสถานการณ์เลย หากคุณกำลังสับสนว่าต้องใช้งานลำโพง JBL แบบไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง วันนี้เราได้รวบรวมประเภทลำโพง JBL มาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างสะดวกเลย

บริษัทสัญชาติอเมริกันที่ผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียงลำโพงและหูฟังสำหรับลูกค้าในระดับมืออาชีพ ซึ่งได้ทำออกมาเอาใจทั้งคนทั่วไปและคนที่ทำงานด้านสตูดิโอโดยเฉพาะ รวมถึงระบบเสียงในโรงภาพยนตร์ด้วย ซึ่ง JBL ก่อตั้งโดย James Bullough Lansing วิศกรที่เชี่ยวชาญเรื่องเสียงและนักออกแบบลำโพงชาวอเมริกันที่โด่งดัง ก่อนที่จะเป็นชื่อ JBL ในทุกวันนั้น เขาทำงานบริษัท Altec Landing sound โดยเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง จากนั้นในปี 1947 ก็ได้แยกตัวออกมาตั้งบริษัทเครื่องเสียงเป็นของตัวเองชื่อว่า Lansing sound และได้ทำการสร้างลำโพงรุ่นแรกชื่อว่า D101 ขนาด 15 นิ้ว จากนั้นได้ผลิตลำโพง D130 ซึ่งได้รับความนิยมและผลงานที่โด่งดังอย่างมาก ในปี 1949 James ได้เสียชีวิตลง ซึ่งเขาได้ทำงานในบริษัท Lansing sound เพียง 3 ปีเท่านั้น

จากนั้น Willam Thomas ได้เข้ามารับช่วงต่อเป็นประธานบริษัทและได้พัฒนาบริษัทต่อไป จนกระทั่งในปี 1955 ได้ทำการเปลี่ยนชื่อจาก Lansing sound เป็น James B. Lansing Sound และเปลี่ยนโลโก้เป็น JBL จนกระทั่งในปี 1969 บริษัท Jervis Corporation (ภายหลังเปลี่ยนเป็น Harman International) ได้เข้ามาซื้อกิจการ JBL แต่ชื่อ JBL ยังคงชื่อเดิม

จากนั้นก้ได้มีการคิดค้นพัฒนาสร้างลำโพงมาเรื่อย จน JBL กลายเป็นแบรนด์มีชื่อเสียงและประสบผลสำเร็จในด้านการขายเป็นอย่างมาก เมื่อเข้าสู่ยุคปี 2000 ได้มีการปรับเปลี่ยนสินค้าของตัวเองให้รองรับระบบเสียงแบบดิจิตอล เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยดิจิตอล ซึ่ง  JBL เองก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์เครื่องเสียงดัง ๆ เลย ขอบอกว่าการเดินทางของ JBL ที่มากถึง 70 กว่าปี นั้นไม่เคยทำให้เสียชื่อเสียงเลยสักครั้ง มีแต่การเปลี่ยนสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลาจนกลายเป็นไว้วางใจของกลุ่มคนรักระบบเสียงเลยก็ว่าได้

JBL มีลำโพงอไรบ้าง

1. ลำโพงบลูทูธ ลำโพงไร้สายหรือลำโพงแบบพกพาของ JBL มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ลำโพงขนาดเล็กที่พอดีกระเป๋าไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยมีการพัฒนามาตลอดและได้รับความนิยมมาก เพราะหน้าตาลำโพงมีความสวยงามออกแบบเป็นรูปทรงกระบอก, ทรงกลม และทรงเหลี่ยม รวมทั้งคุณภาพเสียงฟังสนุกทุกย่าน ลูกเล่นก็มีให้เลือกเยอะ ถือว่าพกพาง่ายเคลื่อนย้ายก็สะดวกมาก ทั้งยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง และใช้งานง่ายเพียงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เหมาะทั้งใช้งานแบบเปิดเพลงฟังคนเดียวหรือเอาไปใช้เปิดฟังหลาย ๆ คนจัดปาร์ตี้เล็กหลังบ้านของคุณ

2. ลำโพงซาวด์บาร์ JBL ก็มีลำโพงสำหรับโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ใช้งานกับทีวีจอแบนอยู่เหมือนกัน พูดง่าย ๆ เป็นลำโพงเสริมช่วยให้อารมณ์เหมือนดูหนังในโรงหนัง เสียงครบทุกย่าน และมีการเสียงกระจายกว้างออกไปรอบทิศทาง พวกเสียงเอฟเฟคต่าง ๆ สมจริงมาก ดีไซน์มาในสไตล์มินิมอลที่ดูเรียบง่ายและทันสมัย ขนาดไม่เกกะจนบังตัวทีวี ทำให้ดูกลมกลืนเหมือนเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งของห้อง อีกทั้งยังติดตั้งง่ายมีช่องสัญญาณน้อย ไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อเยอะ ก็สามารถเสียบใช้งานได้ง่าย ๆ และรองรับการทำงานแบบไร้สายอีกด้วย

3. ลำโพงในรถยนต์ หรือลำโพงแกนร่วมในแบบแยกชิ้นลำโพงชิ้นเดียว สำหรับกลุ่มเครื่องเสียงภายในรถยนต์ถ่ายทอดเสียงได้อย่างมีคุณภาพ ตัวลำโพงมีความทนทานออกแบบพิธีพิธัน รูปทรงสวยติดตั้งง่าย รองรับกำลังขับสูง ๆ ได้ และถ่ายทอดเสียงในเกณฑ์ที่ดี ถ้าคุณอยากได้คุณภาพเสียงดีขึ้น ก็ต้องเลือกลำโพงในรถยนต์ของ JBL เท่านั้น เพราะจะให้เสียงดีกว่าของเดิมที่ติดตั้งมากับรถจากโรงงาน

4. ลำโพงแบบมืออาชีพ เป็นลำโพงใช้งานในสตูดิโอ คอนเสิร์ต และโรงภาพยนตร์ ลักษณะเสียงจะแตกต่างกว่าลำโพงใช้งานทั่วไป โทนเสียงที่ออกมาจากลำโพงประเภทนี้ จะเป็นเสียงที่ไม่ได้ปรับแต่งใด ๆ จากต้นฉบับ ข้อดีคือเสียงสมจริงไม่ผิดเพี้ยน ช่วยลดความผิดพลาดของงานได้ดี เป็นลำโพงที่มีทั้งใช้งานทั้งในห้องและกลางแจ้ง เหมาะกับงานที่ละเอียด เช่นกลุ่มบันทึกเสียงในห้องอัด, การมิกซ์เพลง, ฟังเสียงเครื่องดนตรี, นักดนตรีเล่นเพลงสด และดีเจเปิดเพลงในงานปาร์ตี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *